Thứ hai, 13/08/2018 04:16 | GMT+7

Chặn những thứ không mong muốn trên Facebook như thế nào?

Mỗi lần truy cập Facebook, bạn luôn nhận được rất nhiều lời mời sử dụng ứng dụng, các lời mời tham gia sự kiện từ những người mà bạn không quen biết, hoặc từ các trang mời chào sản phẩm ngập tràn trên wall khiến bạn rất khó chịu? Bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để chặn những thứ “không mong muốn” đó tránh bị làm phiền mỗi bạn khi truy cập.

Chặn tài khoản Facebook không mong muốn

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản FB của ban rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống ở góc trên bên phải màn hình, rồi bạn chọn Settings.

cài đặt

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào Blocking ở cột bên trái, xuất hiện cửa sổ Manage Blocking. Trong mục Block users, bạn nhập tên hoặc email người muốn chặ n vào, rồi bạn nhấn Block.

thiết 2

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ Block People , facebook sẽ liệt kê tên tài khoản liên quan mà bạn vừa gõ vào ở trên, bạn hãy chọn chính xác tên muốn chặ n rồi bạn nhấn vào nút Block ở bên cạnh tên.

thiết lập 3.Bước 4: bây giờ sẽ có hộp thông báo xuất hiện, facebook muốn hỏi bạn có chắc chắn muốn chặ n tài khoản này không? Nếu bạn chắc chắn thì hãy nhấn vào Block … bạn đã chặn tài khoải facebook đó.

thiết lập 4

Bước 5: Nhấn nút Block…  xong thì tên người vừa bị chặn sẽ được xuất hiện ngay bên dưới mục Block users, nếu bạn không muốn chặ n người đó nữa thì chỉ cần nhấn vào Unblock là bạn đã bỏ chặn người đó.

thiết lập 5

Cách chặn những lời mời sử dụng app trên Facebook:

Nếu như bạn không muốn ai gửi lời mời sử dụng ứng dụng cho bạn thì bạn chỉ việc gõ tên người đó vào mục Block invites from  và như vậy mọi lời mời yêu cầu sử dụng ứng dụng sẽ tự động được facebook bị bỏ qua, bạn sẽ không bị người đó làm phiền nữa.

chặn-app

Cách chặn trang nào đó trên Facebook:

Nếu bạn không muốn một trang nào đó tương tác với bài viết hoặc thích, trả lời bình luận bài viết của bạn thì bạn chỉ cần nhập tên trang đó vào mục Block Pages. Nếu bạn đã thích trang đó thì sau khi chặ n trang, bạn đã bỏ thích và bỏ theo dõi trang đó rồi nhé.

chặn-trang

Vậy là sau khi bạn chặn các đối tượng trên Facebook thì bạn sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu của họ trong tương lai. Và như vậy bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi họ nữa. Tuyệt quá phải không các bạn? 🙂

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác