Thứ hai, 13/08/2018 14:59 | GMT+7

Hướng dẫn chặn tin nhắn facebook của người khác

Hướng dẫn chặn tin nhắn facebook từ những tài khoản mình không muốn nhận tin nhắn là từ khóa được tìm kiếm nhiều trong mấy tháng vừa qua.

Thời gian gần đây, có rất nhiều người dùng facebook phàn nàn về vấn đề: luôn trong tình trạng nhận được rất nhiều tin nhắn spam từ người lạ gửi vào hòm thư của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một số thủ thuật để chặn các tin nhắn spam này.

Hướng dẫn chặn tin nhắn facebook

Hướng dẫn chặn tin nhắn facebook tránh bị spam

Tin nhắn spam là gì? Đó có thể là những thư rác được send từ các phần mềm nhắn tin tự động. Các phần mềm này được rao bán trên internet khá nhiều và các bạn hoàn toàn có thể mua nó với giá chỉ từ 150 nghìn đến 300 nghìn/tháng. Về cơ bản thì bản chất của phần mềm này khá là tốt, vì nó sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm phần lớn thời gian cho những công việc đi rao vặt, hay đưa những thông tin quảng cáo đến với người dùng fb. Tuy nhiên bên cạnh đó thì nhiều thành phần xấu lại lợi dụng điều này để truyền tải những thông tin xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng fb…

Với mục đích hạn chế tối đa những tin nhắn spam kiểu này mang lại, các bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

– Rà soát lại toàn bộ friendlist của mình: những tk nào bạn đã add nhưng ít hoặc chưa bao giờ nói chuyện với nhau, những tài khoản mà trên tường của họ tràn ngập những thông tin quảng cáo, hoặc những tài khoản mà bạn không biết rõ là ai.

– Kiểm tra những tiện ích ứng dụng mở rộng mà bạn đã cài trên các trình duyệt web như Internet Explorer, Chrome, Firefox, Cốc cốc.

– Thiết lập tính năng lọc tin nhắn riêng tư của Fb: Settings -> Privacy -> cài chế độ lọc đặc biệt như hình sau:

Hướng dẫn chặn tin nhắn facebook

Đa số các tin nhắn spam từ trước đến giờ luôn đem lại nhiều phiền toái cho người sử dụng fb. Đa số không biết xử lý ra sao thì đành “sống chung với lũ”, còn bạn, sau khi thực hiện một số thủ thuật trên, tôi tin chắc các bạn sẽ không còn gặp những loại tin nhắn spam này nữa.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chặn tin nhắn facebook cho các bạn từ những người không quen biết, giúp bạn thoát khỏi cảnh ngày nào cũng phải nhận một đống tin nhắn spam.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác