Thứ bảy, 11/08/2018 04:35 | GMT+7

Hướng dẫn chặn tin nhắn facebook từ tài khoản lạ

Gần đây, có rất nhiều người dùng facebook bị gây phiền toái và khó chịu bởi những tin nhắn spam quảng cáo, rao vặt linh tinh… với số lượng và tần suất lớn. Vậy làm thế nào để chặn tin nhắn spam, lừa đảo, quảng cáo trên facebook một cách hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chặn tin nhắn facebook từ tài khoản lạ một cách chi tiết.

Hầu hết các tin nhắn spam được gửi từ tài khoản Fb cá nhân, đó có thể là tin nhắn qc có chủ đích hoặc có thể là tin nhắn lừa đảo từ các tài khoản Fb bị hack. Vì thế, bạn có thể cài đặt bộ lọc chặn tin nhắn rác như sau:

Những tk này sẽ dùng phần mềm auto gửi tin nhắn theo cơ chế lan truyền kiểu “Friends of friends”, những người dùng fb không phải là bạn bè với tk spam cũng vẫn phải nhận hàng trăm tin nhắn không mong muốn hàng ngày.

Các bước chặn tin nhắn facebook từ tài khoản lạ.

Để ngăn chặn các tin nhắn spam này, đầu tiên bạn ấn vào hình chiếc ổ khóa ở góc phía trên bên phải của giao diện Fb. Sau đó, trong phần cài đặt bạn chọn  ‘Quyền riêng tư’, ở giao diện bên phải có mục ‘Ai có thể liên hệ với tôi’, hãy nhấn ‘Chỉnh sửa’ tại mục ‘Lọc tin nhắn’.

cach_chan_tin_nhan_spam_tren_facebook-2

cach_chan_tin_nhan_spam_tren_facebook-3

Tại phần ‘Lọc tin nhắn’ thì chuyển từ ‘Lọc cơ bản’ sang chế độ ‘Lọc nghiêm ngặt’. Lúc này tất cả các tin nhắn từ tài khoản lạ không có trong friendlist sẽ tự động chuyển về mục ‘Khác’ trong giao diện nhắn tin.

cach_chan_tin_nhan_spam_tren_facebook-4

cach_chan_tin_nhan_spam_tren_facebook-5

 

cach_chan_tin_nhan_spam_tren_facebook-8

Chú ý:  Với thủ thuật này chỉ có thể lọc tin nhắn từ những người mà bạn chưa kết bạn, chứ không thể chặn tin nhắn spam đến từ bạn bè đã bị kẻ xấu hack tk. Hơn nữa, cài đặt ‘Lọc nghiêm ngặt’ có thể gây bất tiện do bạn có thể bỏ sót một số tin nhắn quan trọng từ những fb mà bạn chưa kết nối trước đó.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác