Thứ tư, 18/07/2018 04:49 | GMT+7

Làm sao để chạy ADS Facebook hiệu quả nhất?

ADS Facebook và những hướng dẫn cụ thể để cho các bạn dễ dàng sử dụng. Chạy quảng cáo tăng view tăng like cho dự án bán hàng của mình.

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm như thế nào để sử dụng Facebook Ads để có thể tạo chiến dịch tăng like cho Fanpage với giá rẻ nhất có thể nhé. Có thể nói rằng Facebook Ads là một trong những phần quan trọng trong Facebook Marketing và bạn nên học hỏi nó trước khi bạn bắt tay vào kinh doanh gì đó trên Facebook.

Rồi, xắn tay vào chạy ADS Facebook nào!

Đầu tiên thì bạn cần vào đây để tạo ads facebook: “facebook.com/ads/create”. Bạn sẽ thấy một giao diện như bên dưới, bạn hãy click chọn Page Likes và Chọn Fanpage mà bạn đã xây dựng từ trước. Cách tạo Fanpage thì cực kì đơn giản nên mình không nhắc đến ở đây nữa nhé. Tiếp theo bạn click vào nút Continue nhé.

ads facebook1
Phần tiếp theo là hãy chọn lựa hình ảnh để hiển thị khi các bạn chạy quảng cáo. Facebook cho phép bạn upload tối đa là 6 bức hình trong 1 lần tạo ads và cho 1 campagin, bạn hãy tận dụng hết mức khả năng này để chọn ra những bức hình nào có CTR cao nhất nhé. CTR mà càng cao thì giá của bạn sẽ càng thấp. Vì vậy, bạn cần chăm chút cho những bức ảnh mà mình sử dụng để có được những kết quả tốt nhất.

ads facebook2

Size ảnh sử dụng cho ads facebook chạy trên new feed sẽ là 600 x 225 px, bạn hãy tạo file ảnh với kích thước đúng như vậy để được hiển thị tốt nhất trên New Feed nhé. Thường thường mình chỉ chạy New Feed bởi lẽ hình ảnh khá to, dễ bắt mắt, CTR cũng cao hơn nhiều so với chạy ở cột tay phải.

Mình xin nhắc lại lần thứ 2 là hình ảnh trong FB ads cực kỳ, vô cùng quan trọng, hình ảnh của bạn phải thật bắt mắt, đẹp, nổi bật và nên chứa Call to action. Đó là những điều mà mình đã từng sử dụng để có được 1 bức hình với tỉ lệ CTR cao -> Và từ đó giá chạy Ads của mình sẽ rẻ hơn rất là nhiều.

 

Tiếp theo là đến phần cài đặt Title và Description cho Ads nhé. Phần này cũng quan trọng không hề kém, chiếm tầm 30 – 40% trong việc khiến sự tò người dùng click vào Ads của bạn đó. Một số tiêu chí lớn khi bạn viết Tiêu đề và Description cho bài quảng cáo.

 

ads facebook3

Tiêu đề:

Luôn luôn nhớ là phải chứa tên thương hiệu, tên shop, tên bạn muốn mọi người biết đến…. Mình và người dùng không ai muốn click vào 1 quảng cáo mà không biết rõ nó từ đâu đến và click vào thì sẽ có hại gì hay không.

Description:

Viết làm sao cho vào thẳng vào vấn đề trọng tâm luôn, cô đọng, không rườm rà, không dài dòng. Viết theo kiểu Call to action để gợi mở khách hàng tò mò và click vào ads của bạn.

Và 1 nguyên tắc vàng khi viết Title & Description đó chính là: “The Shorter, The Better” nghĩa là “Càng ngắn, càng tốt“. Ngắn gọn, xúc tích nhưng phải đủ ý nhé!

Tiếp theo cũng là một phần không thể thiếu đó là Target Audience, nghĩa là nhắm đến đối tượng mà Ads của bạn mà sẽ được hiển thị trên New Feed của họ. Ở phần này, bạn nên chú ý đến những điểm sau.

Location:

Chọn quốc gia và thành phố mà bạn muốn nhắm đến. Ví dụ như Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội,…. Nhưng nếu bạn chỉ bán nội thành, thì hãy target thành phố cố định, nếu mà bạn ship hàng đi toàn quốc thì hãy chọn phần cả Việt nam, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích kinh doanh của chính bạn.

Age:

Chọn lựa đúng độ tuổi, đúng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. Phần này cũng rất quan trọng, theo như kinh nghiệm chạy ads facebook của mình thì việc chọn độ tuổi mà không phù hợp sẽ dẫn đến lượng Fan tương tác rất ít, nhắm đến KH mà không có nhu cầu mua hàng hay chất lượng Fan thấp. Do đó bạn nên xác định ngay cho đúng độ tuổi KH khi bắt đầu chạy ads nhé.

Giới tính:

Cái này đơn giản là hãy lựa chọn giới tính khách hàng mục tiêu hướng đến của bạn, nếu bạn bán hàng cho nữ, hãy chọn nữ, nếu bạn bán đồ nam, thì hãy chọn nam.

Interest:

Sở thích, ở mục này chỉ có tính tương đối nhưng tuy nhiên một khi bạn master cho mục này thì việc target khách hàng đến mục tiêu chính xác sẽ tốt hơn rất là nhiều. Lấy ví dụ trong trường hợp như mình bán Bikini, như vậy sở thích mà mình nghĩ đến lượng khách hàng đó là: Bơi lội, đồ bơi, làm đẹp, đi du lịch, tắm biển….

ads facebook4

Những mục khác:

Bạn hãy để mặc định hết nhé. Và phần cuối cùng là phần đặt tên cho chiến dịch của mình, đặt budget, thời gian chạy Ads và cách bid. Ở phần này thì bạn cần chú ý 1 số điểm như sau

ads-facebook5

Campaign budget bạn nên chọn ít ít thôi, để tầm vài chục ngàn/day thôi nhé (sử dụng VND) hoặc chọn tầm $5/day. Mục đích là để có thể hạ giá thành xuống đồng thời để test xem Ads face nào của bạn có CTR cao nhất không?

Ở mục Campaign Schedule thì bạn chọn như hình để chạy ads facebook ngay và luôn. Đặt một thời gian bắt đầu chạy và thời gian kết thúc trong mục Set start date and end date nhé.

Phần bidding and pricing thì bạn để mặc định là Optimize for Page likes vì mục đích của chúng ta đơn giản là cần tăng like cho Fanpage mà thôi. Còn nếu bạn cần người dùng click vào website thì hãy chọn thêm Optimize for CPC nhé. Sau đó Click vào  Place Order để hoàn thành.

Sau khi bạn hoàn thành phần quảng cáo, Facebook sẽ duyệt khoảng 2 phút và cho chạy quảng cáo của bạn ngay và luôn.

Lời kết

Mong rằng bài viết của mình sẽ giúp các bạn chạy ads facebook tốt hơn. Nếu các bạn cần thêm các công cụ khác thì có thể tham khảo các website hack like . Nếu bạn cần trú trọng hơn là sử dụng hack like fanpage nữa nhé.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác