Thứ tư, 11/07/2018 16:33 | GMT+7

3 yếu tố quyết định chi phí cho một chiến dịch quảng cáo facebook

Quảng cáo đã và đang trở thành một chiến lược kinh doanh hiệu quả cho các công ty, doanh nghiệp. Có nhiều yếu tố được quan tâm khi tiến hành quảng cáo,trong đó bao gồm cả chi phí. Dưới đây là 3 yếu tố quyết định chi phí cho một chiến dịch quảng cáo facebook có thể bạn chưa biết.

>> Để chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả nên sử dụng hack like fanpage bên cạnh đó có thể sử dụng các cách khác qua website hack like

Facebook đang ngày càng cải thiện nhằm cung cấp những tiện tích tốt nhất đến với người dùng. Các chuyên gia luôn nghiên cứu, đánh giá và sớm loại bỏ những mẫu quảng cáo kém hiệu quả, không mang lại lợi ích. Các thuật toán mới ra đời nhằm cải tiến cũng như cung cấp tới người dùng sự thuận tiện và lợi ích trong các chiến dịch quảng cáo.

Để đánh giá hữu ích thì “Điểm phù hợp” của quảng cáo đã ra đời. Theo chỉ dẫn của Facebook, điểm phù hợp càng lớn thì quảng cáo càng phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu, bởi vậy, chi phí quảng cáo sẽ càng thấp. Đây cũng chính là điểm then chốt giúp cho nhà quảng cáo tiết kiệm được tối đa chi phí cho chiến dịch quảng cáo. Vậy làm sao để tăng điểm phù hợp?

Muốn tăng điểm phù hợp, rất đơn giản, bạn chỉ cần tối ưu lai 3 yếu tố quyết định chi phí cho một chiến dịch quảng cáo facebook dưới đây:

Đối tượng quảng cáo:

Quảng cáo facebook thường hướng đến nhóm đối tượng mục tiêu riêng biệt. Việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu nhóm đối tượng mục tiêu của chiến dịch sao cho càng gần nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng càng tốt. Lúc này, tỷ lệ người dùng facebook quan tâm đến chiến dịch sẽ tăng cao. Từ đó, điểm phù hợp của chiến dịch quảng cáo cũng tăng một cách đáng kể.

Nội dung quảng cáo:

noi-dung-quang-cao

Bạn cần phải xem xét hình ảnh và nội dung quảng cáo có đủ kích thích, thu hút người dùng tương tác với quảng cáo hay không?  Đây cũng là yếu tố rất quan trọng để thúc đẩy người dùng tương tác với quảng cáo và làm tăng điểm chất lượng của quảng cáo. Nếu bạn đưa ra hình ảnh không phù hợp, nội dung nhàm chán… chắc chắn người dùng sẽ bỏ qua quảng cáo của bạn. Cũng chính vì vậy, Facebook sẽ đánh giá bạn đang làm phiền cộng đồng, và tất yếu, điểm phù hợp của bạn cũng sẽ giảm đáng kể.

Chiến lược chạy quảng cáo:

Bạn cần có một chiến lược quảng cáo cụ thể, hợp lý và mang lại hiệu quả thay vì việc ngày nào cũng xuất hiện trước mắt người dùng.

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác