Thứ ba, 07/08/2018 10:27 | GMT+7

Chống hack tài khoản facebook bằng mật khẩu 2 lớp

Facebook hiện nay là mạng xã hội lớn nhất thế giới, đối với nhiều người facebook là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, thời gian gần đây có rất nhiều các trường hợp người dùng bị các đối tượng xấu hack tài khoản facebook nhằm làm xấu hình ảnh của họ hay vì một mục đích bất chính nào đó. Vì vậy, hiện nay việc bảo mật tài khoản facebook là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, Vnseosem sẽ hướng dẫn bạn cách chống hack tài khoản facebook bằng mật khẩu 2 lớp.

Phương thức chống hack tài khoản facebook của mật khẩu 2 lớp:

Thông thường, khi đăng nhập vào Facebook bạn chỉ cần tên tài khoản và mật khẩu là được. Tuy nhiên, nếu ai đó hack được mật khẩu của bạn thì họ cũng có thể vào được. Trong trường hợp đó, nếu bạn cài đặt mật khẩu xác thực 2 lớp cho tài khoản của bạn thì khi đăng nhập vào facebook, facebook sẽ nhắn cho bạn một mã số vào điện thoại bạn đã đăng ký, bạn phải nhập mã đó thì mới có thể đăng nhập được. Như vậy, ai đó có mật khẩu hoặc hack được mật khẩu facebook của bạn mà không có điện thoại thì cũng không thể nào vào trang cá nhân của bạn được.

Cách cài đặt mật khẩu 2 lớp cho Facebook:

Bước 1:  Bạn đăng nhập vào facebook của bạn

Bước 2: Bạn vào phần thiết lập bảo mật Facebook

Chống hack tài khoản facebook

Tiếp theo chọn mục “Bảo mật” từ danh sách bên trái.

chống hack tài khoản facebook

Bước 3: Trong phần “Xét duyệt đăng nhập” nhấp vào “Chỉnh sửa” sau đó tích vào phần “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ” sau đó chọn “Lưu thay đổi”.

chống hack tài khoản facebook

 Bước 4: Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn “Bắt đầu”

chống hack tài khoản facebook

Bước 5: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để mỗi lần đăng nhập sẽ gửi mã xác nhận đăng nhập về số đó. Phần mã quốc gia chọn +84 như trong hình, sau đó chọn tiếp tục.

chống hack tài khoản facebook

Bước 6: Sau đó facebook sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận, bạn nhập mã này vào phần “nhập mã xác nhận” rồi chọn “Chấp nhận”:

chống hack tài khoản facebook

Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ được chuyển tới cửa sổ “Thiết lập phê duyệt đăng nhập đã hoàn tất”, lúc này bạn tích vào phần “Không, yêu cầu mã ngay lập tức”, rồi chọn “Đóng”

chống hack tài khoản facebook

Như vậy, bạn đã cài đặt xong mật khẩu 2 lớp cho tài khoản facebook của bạn. Các đối tượng xấu muốn hack mật khẩu facebook của bạn sẽ không thể nào tấn công tài khoản facebook của bạn được nữa.

Xem thêm: Các cách hack facebook phổ biến hiện nay

Chúc các bạn thành công!

Administrator Nhung

Bài viết khác