Thứ ba, 24/04/2018 09:28 | GMT+7

“Dân chơi” vào Facebook Messenger thì phải biết các tính năng này

 

Vào Facebook Messenger để cùng khám phá điều thú vị mới nào.

Vào Facebook để chat chit với bạn bè là điều có thể được coi là không thể thiếu với mọi người, nhất là giới trẻ hiện nay. Hầu hết chúng ta đã biết Messenger là một ứng dụng để chat bổ sung cho Facebook. Tuy nhiên, trên thực tế Facebook đang có xu hướng phát triển độc lập ứng dụng Messenger với hàng loạt tính năng rất hữu ích được cập nhật thường xuyên như chat với bot, chơi game hay thanh toán,…

Điều này khiến vào Facebook Messenger càng ngày càng trở thành một ứng dụng hấp dẫn với nhiều điều thú vị mà chưa chắc bạn đã biết hết chúng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn những mẹo nhỏ để sử vào và sử dụng Facebook Messenger một cách tài tình và hữu ích nhất. Xin mời các bạn cùng khám phá những bí ẩn.

  1. Chat với Bots

Facebook đang tạo ra một tương lai mới với chatbot. Khi đó, đối tượng để bạn trò chuyện hay tán gẫu sẽ không phải người, mà đó là với máy. Trên thực tế hiện nay thì chúng ta đã có thể yêu cầu xem thời tiết, đặt hoa, gọi xe Uber, đặt vé máy bay,… chỉ với một vài đoạn chat cực đơn giản.

"Dân chơi" vào Facebook Messenger thì phải biết những tính năng này - ảnh 1

Chatbot sẽ có tia sét trong nền xanh ở góc avatar

 

Bạn có thể tìm các con bot và tán gẫu với nó. Có một điểm cần lưu ý để chúng ta dễ dàng nhận ra chúng là góc dưới avatar sẽ có một biểu tượng tia sét trong nền màu xanh dương.

  1. Gửi video

Gần đây, Facebook đã cập nhật tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ video có độ dài lên tới 15 giây ngay trong ứng dụng Messenger. Vì vậy, chúng ta có thể chụp ảnh hay quay video khi đang chat với bạn bè mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng như trước đó nữa. Vào Facebook Messenger giờ không còn nhàm chán như chúng ta nghĩ nữa phải không.

"Dân chơi" vào Facebook Messenger thì phải biết những tính năng này - ảnh 2

Facebook Messenger với video

 

Cách làm cực kì đơn giản, đầu tiên là bạn chọn vào biểu tượng hình camera trong khung chat và giao diện chụp ảnh sẽ hiện ra. Lúc này, bạn hãy bấm một lần vào nút tròn ở giữa để chụp ảnh, hay bấm và giữ để có thể quay video. Sau khi hoàn thành thì chỉ cần bấm “Gửi” là thành công.

  1. Chơi game cùng bạn bè

Không chỉ dừng lại là một ứng dụng chat, Facebook Messenger còn có khả năng giúp người dùng được giải trí thông qua những trò chơi nho nhỏ. Chúng ta hiện nay có thể chơi bóng đá, bóng rổ hoặc cờ vua trong khi trò chuyện với bạn bè một cách thoải mái.

 

"Dân chơi" vào Facebook Messenger thì phải biết những tính năng này - ảnh 3

Người dùng có thể chơi cờ vua, bóng rổ, bóng đá ở trong khung chat

 

Cụ thể, muốn chơi cờ vua trên Messenger, bạn hãy chat “@fbchess play” và nếu muốn được hướng dẫn cách chơi thì gõ “@fbchess help”. Còn để chơi bóng đá hay bóng rổ, chúng ta chỉ cần tìm và gửi cho bạn bè emoji hình quả bóng đá/bóng rổ. Sau đó, nháy đúp vào emoji này, giao diện của trò chơi sẽ hiện ra. Có thể nói, tuy đây không phải là những game thật sự chất lượng nhưng phần nào đó nó sẽ giúp chúng ta có một cuộc trò chuyện thú vị hơn.

 

  1. Chia sẻ địa điểm
"Dân chơi" vào Facebook Messenger thì phải biết những tính năng này - ảnh 4

Chia sẻ địa điểm dễ dàng

 

Ngoài ra, hiện nay khi vào Facebook Messenger cũng đã cho phép bạn bè biết được địa điểm hiện tại của chúng ta. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn sẽ chọn vào nút định vị ở góc dưới cửa sổ chat, sau đó có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình hoặc một vị trí bất kỳ nào đó với người đang trò chuyện. Có thể nói, tính năng này sẽ rất hữu ích khi mà bạn muốn hẹn một ai đó nhưng họ lại không biết địa điểm.

  1. Thư giãn với @dailycute

Nếu bạn đang trải qua một ngày cực kì tồi tệ nhưng lại không biết phải sao để tạo nên niềm vui. Hãy thử vào Facebook Messnger và gõ  “@dailycute” ở khung chat với một người bất kỳ và cùng chờ xem sẽ có điều bất ngờ gì xảy ra nhé.

  1. Thả tim ngập tràn khung chat

Đây có lẽ là tính năng tuyệt vời nhất dành cho những ai đang yêu và muốn yêu để thể hiện tình cảm với đối phương. Theo đó, bạn chỉ cần chọn và gửi cho “người mình thương” bất kỳ một biểu tượng cảm xúc nào có hình trái tim. Ngay lập tức, cả khung chat sẽ ngập tràn những trái tim rất lãng mạn.

Khi đã thỏa thích sử dụng các ứng dụng của Messenger mà các bạn muốn đăng xuất Facebook Messenger thì tham khảo tại đây.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác