Thứ ba, 07/08/2018 21:57 | GMT+7

Đăng nhập sử dụng mã xác nhận facebook

Với sự phát triển của thông tin internet, các trang mạng xã hội trở nên phổ biến hơn. Nhiều người sử dụng mạng xã hội không chỉ cho mục đích chia sẻ tin tức. Đây còn là nơi người ta trao đổi các thứ riêng tư với nhau. Chính vì vậy, bảo mật facebook là điều cần được chú trọng. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng mã xác nhận facebook khi đăng nhập như thế nào.

Mã xác nhận facebook có tác dụng gì?

Khi đăng nhập facebook, bạn thường sẽ chỉ đánh tên tài khoản cùng mật khẩu của facebook. Tất nhiên, việc mật khẩu facebook dễ hay khó sẽ ảnh hướng đến tính an toàn của facebook cá nhân. Mật khẩu dễ thường chỉ bao gồm toàn số, hoặc toàn chữ.
Đối với những người hiểu về password hơn, họ sẽ sử dụng những số kết hợp chữ và các ký tự, in hoa chữ để tạo độ khó cho mật khẩu.

Tuy nhiên, việc bạn có sử dụng mật khẩu của mình khó đếu đâu, thì khi bị dính phần mềm độc hại đều mất cả. Có một số kẻ sử dụng keylogger khiến việc mật khẩu dù khó hay dài đến đâu để bị phát hiện. Nhưng đây chỉ là vấn đề khi có người cài trộm được phần mềm này vào máy bạn, hoặc bạn sử dụng máy tính quán nét.

Một số cách khác khiến bạn bị mất quyền sử dụng facebook là khi bạn ấn vào các trình duyệt cài mã độc. Các trình duyệt này khi ấn vào, sẽ mở ra các cửa sổ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản facebook. Nếu bạn login, tài khoản của bạn sẽ bị lộ.

trang web nguy hiểm

Vậy, làm cách nào phòng tránh những việc như trên xảy ra? Đó là sử dụng mã xác nhận facebook. Nó sẽ gửi 1 code về điện thoại khi bạn đăng nhập vào facebook để bạn điền mã này vào.

xác nhận khi đăng nhập facebook

Cách cài đặt mã xác nhận facebook

Vào trang cài đặt ở góc bên phải facebook.

mã xác nhận facebook 1

Tại trang cài đặt, chọn Bảo mật để cài đặt bảo mật.

mã xác nhận facebook 2

Vào Xét duyệt đăng nhập, và tích ô đánh dấu.

mã xác nhận facebook 3

Lúc này, sẽ có một ô thông báo hiện lên để bạn tiến hành cài đặt mã xác nhận facebook.

mã xác nhận facebook 4

Sau đó, facebook sẽ thông báo, đã gửi 1 mã xác nhận đến điện thoại của bạn.

Hãy kiểm tra trong phần tin nhắn. Bạn sẽ thấy có tin nhắn từ facebook kèm với một mã code.

mã xác nhận facebook 5

Ngay sau khi bạn điền đúng mã được gửi, facebook sẽ yêu cầu điền lại tài khoản 1 lần nữa.

mã xác nhận facebook 6

Sau khi bạn điền lại password facebook, sẽ có thông báo về việc chính thức sử dụng được mã. Bạn nên tích luôn ô yêu cầu mã ngay để bảo đãm mã xác nhận facebook được sử dụng ngay lập tức.

Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về việc quên mật khẩu facebook phải làm sao?

Administrator Nhung

Bài viết khác