Thứ bảy, 21/04/2018 14:32 | GMT+7

EU đề nghị tạm dừng WhatsApp trên Facebook

Việc chia sẻ quá nhiều thông tin bí mật riêng tư trên WhatsApp của Facebook đã khiến cho Liên Minh Châu Âu có lệnh tạm ngừng sử dụng WhatsApp – một phần mềm nhắn tin và gọi điện miễn phí.

EU-de-nghi-tam-ngung-WhatsApp

 

WhatsApp là phần mềm nhắn tin, gọi video, gửi ảnh động…đã được Facebook mua lại vào năm 2014. Cho phép thu thập dữ liệu từ dịch vụ tin nhắn trên phần mềm.

 

WhatsApp có thể tạm ngừng chia sẻ dữ liệu tại EU

 

28 cơ quan bảo vệ dữ liệu trong khối EU đã yêu cầu WhatsApp ngừng chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng với ông chủ Facebook. Do tính hợp lệ của thông tin và cần có sự cho phép của người dùng trước khi chia sẻ thông tin.

 

EU đưa ra giải pháp cho vấn đề trên

Trước tình hình đó, bà Helen Dixon – ủy viên bảo vệ dữ liệu Ireland, người điều hành chính ở Châu Âu về giải quyết các vấn đề chính của Facebook tại Dublin đã phát biểu : “ Tôi đồng tình giữa các bên cùng với WhatsApp và Facebook, các thông tin có thể vẫn được đưa ra. Nhưng cần có sự rõ ràng, minh bạch và các thuật ngữ thể hiện cũng nên đơn giản hơn “

 

Ba-Helen-Dixon

Bà cũng trả lời phỏng vấn với tập đoàn Reuters trong một cuộc phỏng vấn: “ Để hài hòa giữa các bên, chúng tôi đang hướng sự giải quyết theo hướng trên “

Xem thêm: Tải facebook miễn phí về máy

Administrator Nhung

Bài viết khác