Thứ năm, 22/03/2018 09:17 | GMT+7

Facebook bị chặn phải làm sao để khắc phục ?

Face bị chặn phải làm sao là câu hỏi được rất nhiều bạn qua tâm. Trước khi tìm hiểu cách khắc phục thì chúng ta xem qua những nguyên nhân khiến người dùng không vào được facebook nhé. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tựu chung thì có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc facebook bị chặn:

Face bị chặn phải làm sao ?

  • Nguyên nhân liên quan đến vấn đề chính trị: do facebook ở Việt Nam hiện nay quá phát triển, quá phổ biến nên các thế lực thù địch dùng facebook để phát tán, tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước… Do đó các nhà mạng chặn fb.
  • Nguyên nhân liên quan đến kinh tế: vì người dùng Việt Nam truy cập facebook quá nhiều, ngốn băng thông internet nhưng lại không mang lợi ích gì về cho họ, do đó chặn fb.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách vào facebook khi bị chặn.

1. Vào facebook bằng Cờ rôm+

  • Ưu điểm: vào fb nhanh, xem video và ảnh thoải mái, không làm ảnh hướng tới tốc độ của các trang khác, không ảnh hưởng tới tài khoản fb, chỉ cần cài 1 lần.
  • Nhược điểm: phải cài thêm trình duyệt Cờ rôm Cộng.

Để cài đặt, các bạn chỉ cần tải về và chạy cài đặt, sau đó mở trình duyệt lên và truy cập fb bằng trình duyệt.

face bị chặn phải làm sao

Face bị chặn phải làm sao ?

2. Vào fb bằng tiện ích trong Chrome.

  • Ưu điểm: sử dụng để vào fb rất ổn định, không ảnh hưởng tới máy tính và tốc độ truy cập các website khác, chỉ cần cài 1 lầnlà có thể dùng cho những lần sau.
  • Nhược điểm: tốc độ truy cập fb chậm hơn so với bình thường, và chỉ dùng được trên trình duyệt Chrome.

Để cài đặt tiện ích này, từ trình duyệt Chrome các bạn truy cập ứng dụng Facebook trên cửa hàng tiện ích sau đó nhấp vào nút Miễn phí để cài, sau đó bạn có thể truy cập fb bình thường từ trình duyệt Chrome, có thể lần truy cập đầu tiên hơi lâu nhưng về sau thì sẽ dùng ổn định.

face bị chặn phải làm sao

3. Vào fb bằng Addon anonymoX của Firefox

  • Ưu điểm: giống với cách vào fb bằng tiện ích trên Chrome, sử dụng vào fb ổn định, không ảnh hưởng tới máy tính của bạn và tốc độ truy cập các website khác, chỉ cần cài đặt 1 lần. Hơn nữa bạn có thể dùng tiện ích này để truy cập các website chặn IP Việt Nam khác nữa.
  • Nhược điểm: Do tiện ích anonymoX của firefox làm thay đổi IP của trình duyệt giúp truy cập fb, nhưng IP mới này là IP của nước ngoài nên nếu bạn dùng IP Việt Nam để truy cập sau đó lại truy cập bằng tiện ích này nhiều lần thì fb của bạn có thể bị khóa luôn.

Để cài tiện ích này bạn làm theo những bước sau:

Bước 1: từ trình duyệt firefox, bạn truy cập trang tiện ích anonymoX, sau đó nhấn chọn Add to firefox. Sẽ có 1 bảng thông báo hiện lên thì các bạn chọn Install now,  khởi động lại firefox rồi chuyển sang bước 2.

face bị chặn phải làm sao

face bị chặn phải làm sao

Bước 2: sau khi cài tiện ích này xong, bạn nhìn lên góc trên phải của firefox sẽ có 1 biểu tượng chữ X của anonymoX, nếu chữ X có màu nâu tức là tiện ích đang tắt và chưa truy cập fb được, nếu chữ X màu xanh thì tiện ích đang mở và có thể truy cập fb. Để bật/tắt tiện ích này, các bạn nhấn vào biểu tượng chữ X, sau đó nhấp vào chữ Active để bật/tắt nó.

face bị chặn phải làm sao

face bị chặn phải làm sao

Ngoài 3 cách trên còn có nhiều cách khác nhưng hiệu quả không cao, phức tạp không cần thiết. Như vậy, với câu hỏi face bị chặn phải làm sao là bạn biết phải làm gì rồi nhé! Chúc các bạn thành công với những cách làm này.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác