Thứ hai, 13/08/2018 13:47 | GMT+7

Facebook cải tiến thêm bộ biểu tượng cảm xúc mới

Từ bây giờ, trên bất cứ giao diện nào của Facebook đều xuất hiện bộ biểu tượng cảm xúc mới bao gồm: Yêu, Cười lớn, Ngạc nhiên, Buồn, Giận giữ.

Giờ đây, nút Like không còn độc quyền nữa, mà thay vào đó là các biểu tượng cảm xúc mới. Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới; chính thức phát hành Reactions đến tay người sử dụng toàn thế giới. Việc sử dụng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần giữ vào nút Like là bộ Reactions; tự động hiện ra cho bạn chọn theo đúng cảm xúc của mình.

Facebook cải tiến thêm bộ biểu tượng cảm xúc mới

Trước đây, Facebook còn dự tính thêm “Yay” và “Confused” vào bộ biểu tượng cảm xúc mới này. Nhưng sau khi gửi đến người sử dụng bản thử nghiệm, các nhà phát triển thấy chúng không hợp lý và không có nhiều người sử dụng; nên đã chính thức hủy bỏ hai biểu tượng đó.

Đây được coi là một trong những tính năng tạo nên lịch sử của Facebook. Người sử dụng cảm thấy chúng rất vui vẻ, phù hợp với đa số mọi người. Chúng tạo cảm giác thân thiện hơn so với nút “Dislike” mà mọi người đang mong muốn có.

Facebook cải tiến thêm bộ biểu tượng cảm xúc mới

Tom Alison –  Giám đốc phụ trách giao diện Facebook cho hay: “Điều này thực sự có giá trị với các nhà quảng cáo bởi họ sẽ nắm bắt cụ thể hơn về cách người dùng tiếp cận thông tin và phản hồi nói”. Có thể nói những biểu tượng cảm xúc mới này được Facebook nhắm đến chủ yếu cho các bài đăng dạng quảng cáo. Và dĩ nhiên, nếu người sử dụng không thích hoặc ghét; quảng cáo đến mức nào đi chăng nữa thì nên chọn cách nào khác thay vì dùng “Angry”.

Bộ biểu tượng cảm xúc mới Reactions đã chính thức được phát hành tại toàn thế giới. Tất cả những biểu tượng đó đều giống nhau tại tất cả những nước.

Administrator Nhung

Bài viết khác