Thứ năm, 22/03/2018 15:28 | GMT+7

Bạn đã biết và hiểu gì về Facebook Marketing

Trong thời điểm hiện nay, Facebook Marketing trở thành một chiến trường dành cho  ai  làm về Marketer, tại sao  tôi lại nói như vậy?

Marketing trên Facebook

Marketing trên Facebook

Tính đến thời điểm bây giờ Facebook đã trở thành một mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay và có hơn 25 triệu người Việt Nam đang sử dụng, tổng thời gian trung bình của mỗi người lướt Facebook cho 1 ngày là khoảng 60 phút, có 50% là những người dùng trong độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi nghĩ đến việc lên Facebook đầu tiên khi mỗi sáng họ thức dậy, là công cụ quan trọng trong những chiến dịch truyền thông xã hội. Facebook làm tăng khả năng truyền thông tương tác và tiếp cận lớn một lượng người dùng chính xác cao và nó cũng là nguồn gốc , nền tảng cho những doanh nghiệp phát triển cộng đồng của mình.

 

 

Facebook kết nối và lan truyền

Facebook kết nối và lan truyền

Bạn biết gì về Facebook Marketing?

Facebook Marketing là gì? Nói nôm la để các bạn có thể hiểu đơn giản Facebook Marketing là việc mà bạn có một sản phẩm, dịch vụ và bạn đi tìm nhu cầu của người tiêu dùng, khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì!. Họ thực sự cần những điều gì hay có thể nhận được những gì từ chính các sản phẩm, dịch vụ. Sản phẩm, dịch vụ của bạn có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhằm tăng được lợi nhuận hay tăng lợi ích qua Facebook.

Hay nói đơn giản hơn, Facebook Marketing là một việc bạn dùng Facebook để tạo kết nối với cộng đồng, người dùng và những khách hàng tiềm năng chất lượng làm tăng khả năng quảng bá thương hiệu và  bán hàng của bạn.

Trong thời đại internet có rất nhiều cách để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng và chất lượng trên Facebook . Một là có thể tiếp cận tự nhiên và bạn không tốn bất kỳ một xu cho khoản chi phí nào, gần đây Facebook đã ra thuật toán đã  làm hạn chế tối đa lượng reach với người dùng facebook làm cho không ít các nhà kinh doanh phải khốn đốn với thuật toán này. Nếu như  bạn viết một bài viết có nội dung hay hài hước, có nhiều lượt comment, nhiều like, và chia sẻ càng nhiều thì bài viết đó  của bạn sẽ có thêm nhiều lượt tiếp cận lan truyền. Và nếu là “con nhà giàu” thì các doanh nghiệp có thể bỏ ra một khoản chi phí nhất định để tiếp cận một cách chính xác chất lượng và hiệu quả cao hơn . Tùy vào doanh nghiệp có khoản chi phí túi tiền quảng cáo có thể lựa chọn cách tiếp cận với khách hàng sao cho phù hợp nhất.

Hiệu quả của chiến lược Marketing

Hiệu quả của chiến lược Marketing

Đối với các cá nhân các bạn có thể làm Facebook Marketing trên Fanpage, Group của chính mình hay là trên Profile cá nhân. Để thu hút lượng khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ của bạn.

Kết luận: Nhìn chung có thể nói Facebook Marketing là một xu hướng tất yếu sẽ được rất nhiều các nhà kinh doanh tin tưởng và có chiến lược marketing trong những năm tới.

chúc các bạn có một chiến lược facebook Marketing thành công!

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác