Thứ bảy, 11/08/2018 05:02 | GMT+7

Facebook marketing :Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

Facebook được biết đến là mạng xã hội lớn nhất thế giới,với hơn 1,23 tỉ người sử dụng.Trong đó có trên 62% số người đăng nhập vào đó mỗi ngày.

Với số lượng người truy cập rất lớn như vậy,bỏ qua Facebook thực sự không phải là  lựa chọn khôn ngoan của các nhà tiếp thị.Trong tương lai gần,Facebook sẽ là một thị trường lý tưởng nhất cho bạn và cho tất cả mọi người.Vậy câu hỏi đặt ra ở đây chính là :”Làm thế nào để bạn có thể sử dụng Facebook marketing một cách hiệu quả nhất?”.Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn những điều cơ bản về cách sử dụng Marketing online cho những người mới bắt đầu để bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp hoặc mặt hàng của mình trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này 🙂

Facebook marketing :Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

1.Ai đang online Facebook

Đầu tiên,Facebook được biết đến là mạng xã hội dành cho các sinh viên đại học.Nhưng hiện nay thì nó là nơi kết nối tất cả mọi người với nhau ở bất kể độ tuổi nào trên thế giới.Tuy Facebook không công bố số liệu về nhóm tuổi phổ biến nhất của họ,nhưng một cuộc khảo sát của Pew cho thấy người dùng mạng xã hội phổ biến nhất với độ tuổi từ 18-29.Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng,bất kể bạn dùng facebook marketing đến các nhóm tuổi nào thì đều mang lại hiệu quả tốt.

2.Làm thế nào để bạn có được một cửa hàng trên Facebook

Mạng xã hội Facebook có 3 công cụ hỗ trợ bạn trong việc Facebook Marketing ,đó chính là trang,quảng cáo và các nhóm.Mỗi công cụ đều có những chức năng khác nhau và có thể kết hợp lại với nhau để hiển thị shop của bạn

  • Trang

Trang Facebook giống như profile,nhưng đối với các doanh nghiệp tổ chức hoặc đơn giản chỉ là người dùng mạng quan tâm đến sản phẩm của bạn,họ có thể biết được những thông tin cần thiết nhất.Họ có thể tương tác trực tiếp đến sản phẩm của bạn qua việc click vào nút ”like”,”share” hoặc comment.

Facebook marketing :Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

Facebook marketing :Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

Ưu điểm ở đây là các trang đều miễn phí và dễ dàng để thiết lập.

Nhược điểm là bạn có thể gặp khó khăn để có được chỗ đứng vững chắc và thu hút lượng lớn thành viên folow trang của bạn.

  • Quảng cáo

Facebook cung cấp một nền tảng quảng cáo nhằm đến những mục tiêu tuyệt vời.Bạn có thể tạo những quảng cáo để hướng đến các khách hàng cụ thể.Facebook cũng cho phép người dùng  sử dụng quảng cáo gần,bạn có thể tự tạo một trang sau đó mời mọi người “like” trang của bạn để tiên theo dõi những sản phẩm mà bạn đăng lên.

Facebook marketing :Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

Facebook marketing :Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

  • Các nhóm

Các nhóm trên Facebook tương tự như một diễn đàn,nơi mà mọi người có thể thảo luận với các tính năng bổ sung mà trang và cấu hình có được gọi là “Tường” .Bạn có thể tạọ các  nhóm liên quan đến các lĩnh vực như mỹ phẩm,ẩm thực,thời trang….. để mọi người tiện theo dõi và biết được những thông tin thiết thực về sản phẩm của bạn.

Facebook marketing :Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

Facebook marketing :Hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu

3.Làm thế nào để trang FB của bạn trở thành shop thực sự

Trang facebook là cách thức dễ dàng nhất để bắt đầu với Marketing online,với cách thiết lập đơn giản và kết nối linh hoạt chắc chắn rằng bạn sẽ thu được những hiệu quả tuyệt vời nếu làm theo các cách dưới đây

  • Thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa

Việc thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa để phù hợp với những sản phẩm mà bạn muốn bán rất quan trọng.Với ảnh đại diện bạn có thể để  ảnh sản phẩm mà bạn bán còn ảnh bìa là địa chỉ và số điện thoại để khách hàng tiện liên lạc với bạn để mua sản phẩm.Bạn nên thiết kế và chụp ảnh sao cho sáng tạo và đẹp mắt để thu hút được những khách hàng tiềm năng tìm đến sản phẩm của mình.

  • Giới thiệu mục

“Giới thiệu” phần nổi bật được đặt ngay bên dưới logo shop của bạn. Đây là cơ hội của bạn để cho bất cứ ai đến trang của bạn đều nhìn thấy.

Hãy chắc chắn rằng bạn đưa thông tin tốt ở đây, nói với mọi người những gì bạn đang làm  cho shop, tại sao nó khác biệt, và các chi tiết thú vị khác. Nếu bạn có thể, dành thời gian để viết nó đặc biệt cho khán hàng Facebook của bạn. Hãy chắc chắn để điền vào tất cả các dữ liệu của bạn trong mục “Thông tin cơ bản.”

  • Đừng Spam

Spam là một trong những cách nhanh nhất để đánh mất người folow. Nếu bạn không làm gì nhưng gửi quảng cáo về shop của bạn, mà không bao giờ thêm bất cứ điều gì có giá trị, sau đó bạn sẽ có một thời gian khó khăn và giữ người hâm mộ.

Trước khi bạn gửi bất kỳ bản cập nhật, hãy tự hỏi nếu nó thực sự có những thông tin  cho biết thêm về sản phẩm  cho các cuộc trò chuyện. Nếu không, không gửi nó

  •  Loại Quảng cáo Facebook

Có một số phân nhóm quảng cáo, bạn có thể lựa chọn.

Bạn có thể tạo quảng cáo trực tiếp tới trang Facebook của bạn, hoặc đến một trang web không phải trên Facebook. Bạn có thể tạo quảng cáo để thúc đẩy một sự kiện Facebook, hoàn chỉnh với một liên kết RSVP. Bạn có thể tạo quảng cáo cho cài đặt ứng dụng di động và tham gia ứng dụng. Vì thế ứng dụng Facebook marketing ngày càng được nhiều người sử dụng phổ biến rộng rãi.

Trên đây là những điều cơ bản về Facebook Marketing: hướng dẫn toàn diện cho người mới bắt đầu với hoạt động Facebook Marketing. Hy vọng bài viết của tôi có ích với các bạn.Chúc các bạn thành công!

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác