Thứ hai, 13/08/2018 21:47 | GMT+7

Fanpage là gì – ý nghĩa và lời ích của fanpage facebook

Fanpage là gì và vai trò của nó đối với cá nhân hay doanh nghiệp. Có nhiều bạn còn chưa hiểu rõ. Hoặc có người đã biết rồi nhưng vận dụng sai bản chất vốn có của Fanpage. Hôm nay, tôi muốn giải thích rõ hơn về 2 câu hỏi này.

Định nghĩa về Fanpage Facebook.

Facebook.com: Mạng xã hội LỚN NHẤTTHẾ GIỚI

Fanpage Facebook hiện nay là một kênh quảng cáo sản phẩm hữu hiệu, với số lượng Fan càng lớn thì Fanpage càng có khả năng quảng bá đến nhiều người hơn. Vì vậy, chúng tôi cung cấp dịch vụ tăng số lượng Fan cho Fanpage Facebook để giúp quý khách có thể quảng bá sản phẩm đến được nhiều khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Fanpage là một trang do cá nhân hoặc doanh nghiệp tạo ra nhằm tạo ra một cộng đồng giúp những người có 1 hoặc nhiều đặc điểm chung nào đó (sở thích, độ tuổi, vị trí địa lý, công việc…) gắn kết lại với nhau. Đồng thời là nơi tương tác giữa cá nhân/ doanh nghiệp với cộng đồng vì mục đích Kinh doanh, giải trí, chia sẻ cảm xúc, từ thiện….

Với gần 6 triệu người dùng tại Việt Nam, đa số là tuổi tin và đã đi làm, đó là một lợi thế cực lớn cho các doanh nghiệp, cá nhân có thể đầu tư và phát triển thương hiệu cũng như sản phẩm đến người dùng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất hiện nay.

Mỗi khi có một bài đăng mới, tất cả mọi người trong Fanpage đều có thể nhìn thấy. Họ like, share, comment…điều này giúp cho Fanpage được đánh giá cao và có sức lan tỏa rộng hơn, giúp nhiều người biết hơn so với trang Fanpage cá nhân.

Tóm lại Fanpage là một nơi giúp gắn kết những người có chung một đặc điểm nào đó lại với nhau với mục đích kinh doanh hoặc phục vụ cho cộng đồng. Nó là một sự tương tác qua lại giữa các thành viên với nhau, giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Vai trò và lợi ịch của Fanpage trong Facebook

Như đã nói ở trên, vai trò quan trọng nhất của Fanpage là tạo ra một cồng đồng lớn mạnh (ở đây tôi chỉ tập trung vào việc tạo Fanpage cho mục đích kinh doanh) những người biết về Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ chính là KH tiềm năng ở hiện tại và tương lai vì thế bạn cần phải có sự tương tác qua lại nhằm cung cấp thông tin tốt nhất, nhanh nhất đến KH.

lợi ích khi sở hữu fanpage facebook

loi-ich-khi-ban-so-huu-mot-fanpage-facebook

Đối với doanhnghiệp, cửa hàng,… Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng(gọi là fan) hoặc các sự kiện (event) được doanh nghiệp đưa lên Fanpage để Fan tham gia… Mọi thông tin đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường(Wall) của các trang cá nhân của Fan, từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh công ty được lan truyền.

Hãy nhanh chóng tạo dựng 1 trang Facebook FanPage. Đó là 1 mạng xã hội tốt nhất tại thời điểm này, việc duy trì 1 trang FanPage giúp cho công việc kinh doanh và thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến.

Những lợi ích khi tạo dựng một fanpage:

– Fanpage là nơi Doanh nghiệp chia sẻ các thông tin liên quan đến SP và DV đến KH: đặc biệt các sự kiện sắp diễn ra, chương trình khuyến mãi, giảm giá, chiết khấu, quà tặng….

– Fanpage facebook có sức lan tỏa rộng, nếu một thành viên chia sẻ một bài viết trong Fanpage thì bạn bè của họ có thể nhìn thấy nó. Thông tin sẽ được khách hàng biết đến theo dõi và cập nhật hàng ngày. Bạn thử tưởng tượng nếu có hàng trăm hàng nghìn người chia sẻ thì mức độ lan tỏa của nó sẽ khủng khiếp như thế nào. Đó là khả năng lan tuyền tin tức nhanh nhất chỉ bằng một động tác click , like và share.

– Fanpage là nơi tạo niềm tin cho KH. Khi muốn mua về một sản phẩm nào đó, tôi hay lên Fanpage xem xét các comment mà KH trước đã mua, nếu ai cũng khen thì đương nhiên tôi sẽ tin tưởng để mua. Còn chê thì bạn biết rồi đấy. “Say goodbye!” luôn. Chăm sóc khách của bạn và lan rộng đến khách hàng tiềm năng không giới hạn số like. Khách hàng của bạn sẽ coment và chia sẻ ngay trên trang facebook fanpage của bạn.

– Fanpage giúp quảng bá thương hiệu và hình ảnh Doanh nghiệp đến đúng đối tượng KH mục tiêu. Thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mãi và tăng doanh số

– Fanpage giúp sự tương tác 2 chiều giữa KH và Doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng.

– Chưa kể đến một điều cực kỳ quan trọng, Fanpage facebook có thể xuất hiện ở trang nhất trong kết quả tìm kiếm của Google, điều này càng giúp cho nhiều KH biết đến bạn hơn.

– Thông qua quảng cáo Fanpage (có trả tiền) bạn sẽ tiếp cận được nhiều và nhiều KH hơn nữa.

– Tham khảo ý kiến khác hàng khi mà doanh nghiệp bạn muốn cho ra sản phẩm mới , khách hàng của bạn sẽ bày tỏ quan điểm và cho nhận xét về sản phẩm sắp ra của bạn ngay trên fanpage.

– Giúp xây dựng thương hiệu tuyệt vời

– Giúp bạn tiết kiệm chi phí so với các kênh quảng cáo khác.

Ưu điểm vượt trội của quảng cáo trên Facebook là:

1- Luôn hướng đến đúng đối tượng là khách hàng tiềm năng
2- Chỉ trả tiền khi có người mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn
3- Tính linh hoạt cao
4- Không phụ thuộc ngân sách
5- Phân phối quảng cáo hợp lý

Nếu bạn chưa có Fanpage,đừng chần chừ nữa. Hãy lập cho mình một Fanpage facebook mới và tạo một cộng đồng riêng cho mình. Nên nhớ “Đừng chỉ chăm chăm vào bán hàng mà hãy tạo giá trị tốt nhất cho KH”. Tôi tin, họ sẽ trở thành KH tiềm năng của bạn trong thời gian ngắn thôi.

Hãy nhanh chóng tạo dựng 1 trang Facebook FanPage. Đó là 1 mạng xã hội tốt nhất tại thời điểm này, việc duy trì 1 trang FanPage giúp cho công việc kinh doanh và thương hiệu được nhiều khách hàng biết đến.

Thay vì như thế, hãy tập trung vào KH. Chia sẻ thông tin bổ ích về sản phẩm, trả lời thắc mắc, tạo sự liên kết giữa các thành viên với nhau, trở về đúng với bản chất thực sự của một Fanpage.

Tuy nhiên, có nhiều người sử dụng Fanpage không đúng với bản chất vốn có của nó. Họ chỉ chăm chăm vào quảng cáo sản phẩm và bán hàng. Cứ 20 phút lại có một bài về quảng cáo, rồi chia sẻ, tag tên KH lung tung… chỉ với mục đích duy nhất là bán hàng. Điều này thực sự gây phiền toái và làm KH bực mình.
Không những thế, sử dụng dịch vụ tăng like fanpage (5000 – 10000 like) để đánh vào lòng tin của KH và muốn tiếp cận được nhiều KH hơn. Tuy nhiên, điều này vừa tốn tiền lại không hiệu quả. Thử nghĩ, Bạn đi mua tăng like 1.000 người ở Hà Nội nhưng lại bán sản phẩm ở Hồ Chí Minh thì chẳng khác nào “Râu ông này chắp cằm bà kia”.

Xem thêm: Cách đổi tên fanpage facebook ý nghĩa

Chúc bạn thành công!
Xin cảm ơn!

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác