Thứ ba, 07/08/2018 16:50 | GMT+7

Fanpage – những tính năng mới của Fanpage

Facebook ra đời là fanpage xã hội thu hút sự có mặt của hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới, là nơi để giao lưu, gặp gỡ, kết nối bạn bè khắp các mọi miền tổ quốc. Bên cạnh đó, Fanpage facebook còn trở thành kênh thông tin, tin tức, giải trí, hữu ích cho các tổ chức, doanh nghiệp, và đã dần khẳng định sự tồn tại và rở thành công cụ chiến lược marketing hiệu quả cho bất kì các tổ chức, doanh nghiệp nào, hoạt động vì mục đích lợi nhuận hay phi lợi nhuận. Những tính năng vượt trội của Fanpage Facebook đã cho phép nhiều tổ chức, doanh nghiệp có cơ hội được phát triển và quảng bá, giới thiệu về mình cho cộng đồng người dùng mạng xã hội này. Không dừng ở các tính năng cho Fanpage như trước đây như like, follow fanpage, trở thành member của các Fanpage, các group, các nhóm có thể đóng hoặc mở… facebook.com còn cập nhật liên tục thêm nhiều những tính năng mới cho Fanpage, giúp các nhà quảng cáo, những người làm công tác quản lý Fanpage có nhiều công cụ hiệu quả hơn để quản lý fanpage của mình, cũng như xây dựng Fanpage ngày càng phát triển, thu hút nhiều người dùng hơn.

nhung-tinh-nang-moi-tren-facebook

Tính năng mới trên facebook

Cập nhật những tính năng mới của fanpage

Thứ nhất là tính năng thống kê mới cho Fanpage. Nhờ tính năng thống kê mà tải facebook đã cập nhật trong thời gian qua giúp người quản lý Fanpage có thể thống kê chính xác số lượng thành viên, số lượng người theo dõi page của mình, các bài đã post, và số lượng các fan đang online. Thông qua đó, người quản lý Fanpage có thể biết được lượng người online truy cập page đông nhất vào thời gian nào và thời gian nào ít nhất. Thông qua các chức năng tuyệt vời này, người quản lý Fanpage sẽ có thể quản lý page của mình một cách hiệu quả hơn, biết được sự phát triển của page, có biện pháp điều chỉnh hiệu quả hơn. Mặt khác, nhờ biết được số lượng người đang online, những người quản lý có thể post các bài viết quan trọng, đảm bảo sự tiếp cận đến các fan là tối đa nhất. Thông tin kịp thời được chuyển đến các thành viên, thể hiện rõ tính hiệu quả của mỗi bài post. Chuẩn bị bài đăng, thời điểm đăng đảm bảo hiệu quả tối đa, giúp cho công việc quản lý Fanpage trở nên thuận tiện hơn, mặt khác có thể đạt được nhiều mục tiêu đặt ra như giới thiệu cho nhiều người biết về sản phẩm, chính sách mới của công ty, các ưu đãi đặc biệt, thậm chí những thông tin quan trọng cần thiết cần thông báo kịp thời tới các thành viên.

Tính năng thứ hai cho Fanpage là Facebook cập nhật tính năng hẹn giờ post bài. Người quản lý mỗi page hàng ngày phải liên tục cập nhật nhiều bài viết liên tục tới cộng động mạng xã hội, đảm bảo cập nhật 24/24. Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào họ cũng sẵn sàng ngồi trên máy tính, post bài đúng giờ đã quy định. Tính năng hẹn giờ post bài cho Fanpage của Facebook giúp cho những người quản lý, nhưng admin của các page có thể chuẩn bị những bài sẵn, đăng lên www.facebook.com còn có chế độ thiết lập hẹn giờ. Fanpage Facebook sẽ đảm bảo chính xác thời gian đấy, bài sẽ được post lên Timeline của page. Đây được coi là nỗ lực của tải facebook cho việc cải thiện tính năng Fanpage của mình, giúp người quản lý thuận tiện hơn trong công tác quản lý, phát triển page của mình.

Sự cải tiến mới mẻ những tính năng mới của page

Tính năng thứ ba là thông báo người share bài trong fanpage đã được post. Tất cả các bài viết được post trong fanpage sẽ được thành viên tiếp cận, đọc hay like, comment để bày tỏ thái độ. Bên cạnh đó, với những thông tin hữu ích họ có thể chia sẻ các bài đó lên trang cá nhân của mình để cho bạn bè, người thân của họ xem. Chia sẻ bài đảm bảo tương tác lớn nhất giữa người dùng và page, đồng thời cũng tạo điều kiện để phát triển page. Thông qua tính năng thông báo lượt chia sẻ, các nhà quản lý Fanpage sẽ biết được bài viết nào được chia sẻ nhiều nhất, những nội dung nào thì hay được người dùng chia sẻ, để có những điều chỉnh cần thiết trong nội dung bài viết được biết. Nhờ tính năng này, cũng giúp cho Fanpage hoạt động cải thiện và ngày càng phát triển hơn.

Facebook cập nhật những tính năng hiển thị chất lượng đánh giá 5 ngôi sao vàng ngay dưới ảnh Cover của mỗi fanpage. Trước đây, khi đăng nhật vào facebook thì chưa có tính năng hiển thị đánh giá 5 ngôi sao này nên người dùng khó có thể nhận biết được đâu là các Fanpage uy tín, đâu là Fanpage thu hút được đông đảo sự quan tâm và page nào thu hút được nhiều người theo dõi nhất. Fanpage nào được hiển thị tính năng 5 ngôi sao vàng dưới hình ảnh cover là page đã khẳng định được đẳng cấp thương hiệu vượt trội hơn các fanpage khác rồi đó. Mặt khác tính năng hiển thị 5 ngôi sao còn giúp cho người quản lí định vị fan page của mình, bên cạnh đó còn khẳng định được độ uy tín, chất lượng của mỗi page đối với cộng đồng đông đảo trên mạng xã hội. Cho nên những fanpage nào càng có nhiều sao vàng 5 cánh thì càng chứng tỏ được page đó có nhiều người quan tâm theo dõi, mặt khác cũng tạo điều kiện choi sự phát triển của Fanpage.

Việc cập nhật cho fanpage thêm những tính năng mới giúp cho người quản lý page dễ dàng và thuận tiện hơn, tăng sự tương tác giữa đông đảo cộng đồng trên mạng xã hội. Facebook cũng góp phần thúc đẩy các hoạt động marketing, quảng cáo, thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp cùng tham gia xây dựng Fanpage, hướng tới nhiều hoạt động khác như xây dựng hình ảnh, quảng cáo thương hiệu… giúp Facebook không chỉ là mạng xã hội để kết bạn, giao lưu mà còn cung cấp thêm nhiều tiện ích khác cho người sử dụng.

Xem thêm: Đổi tên fanpage dễ dàng

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác