Thứ tư, 08/08/2018 00:20 | GMT+7

Giấu thông điệp trong hình ảnh facebook.

Hiện nay Chrome có một phần mở rộng tên Secretbook có thể giúp bạn giấu đi thông điệp bí mật qua các hình ảnh Facebook.

Một sinh viên khoa học máy tính tại ĐH Oxford – Owen Campbell Moore – đã thiết kế ra phương pháp mã hóa này, cho phép người dùng nhắn tin thông qua hình ảnh được đăng trên mạng xã hội Facebook. Phương pháp này mang tên Secretbook, là một phần mở rộng trong trình duyệt Chrome. Nó tận dụng “ẩn” dữ liệu trong hình ảnh JPEG Steganography bằng cách tạo ra những thay đổi không thể nhận thấy trên ảnh.

Phần mở rộng Secretbook cho phép ẩn thông điệp trong ảnh facebook.

Phần mở rộng Secretbook cho phép ẩn thông điệp trong ảnh facebook.

Đây là ý tưởng mới mẻ chưa từng được sử dụng trên mạng xã hội. Nó cho phép người dùng truyền tải thông điệp bí mật tới một người hoặc nhóm người cụ thể khác thay vì hàng trăm bạn bè trên trang Facebook.

Giao diện người dùng khi sử dụng phần mở rộng.

Giao diện người dùng khi sử dụng phần mở rộng.

Để sử dụng, bạn có thể tải extension về rồi nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + A” để kích hoạt. Khi tải ảnh, bạn sẽ thấy cửa sổ hiện ra thông báo hình ảnh có thể chứa được bao nhiêu kí tự. Sau khi gõ thông điệp muốn truyền tải, bạn cần phải điền mật khẩu. Khi tấm ảnh đã được đăng, người nhận phải nhấn “Ctrl + Alt + A” rồi nhập mật khẩu đã được cung cấp để giải mã thông điệp bí mật bên trong nó.

Theo tác giả, tới thời điểm này đã có hơn 7.000 người tải ứng dụng và con số này chắc chắn sẽ không dừng lại khi ngày càng nhiều người cập nhật hình ảnh Facebook về cuộc sống của mình.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác