Thứ ba, 07/08/2018 13:50 | GMT+7

Hack facebook – facebook cho phép mọi người vào nick người khác không cần pass

Trong thực tế, Facebook thực sự cho phép mọi người đăng nhập tài khoản cá nhân của người khác mà không cần thiết phải biết mật khẩu của họ. Để hack Facebook không cần phải một tin tặc chuyên nghiệp mới có thể làm được, chỉ cần phần mềm và một ít thông tin cá nhân, thật rễ phải không.

Bài viết này sẽ trình bày một cách hack Facebook mà không cần phải biết mật mã của chủ tài khoản, cũng không cần quá am hiểu kĩ thuật hack mới làm được. Dĩ nhiên, theo tiêu chí là nâng cao ý thức của người dùng về bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội, Kaspersky muốn bạn hiểu mọi chuyện đã diễn ra như thế nào và làm cách nào để phòng tránh nguy cơ này.

Tin sốc: Bạn có biết hack Facebook người khác không khó?

Cách hack Facebook dựa trên tính năng đặt lại mật khẩu:

Cách dễ nhất để hack Facebook ai đó là thông qua việc đặt lại password. Điều này sẽ đơn giản hơn nếu bạn nằm trong số những người bạn thuộc danh sách bạn bè của nạn nhân.

Bước 1: Tìm kiếm thông tin cá nhân của Facebook bạn muốn hack

Để có được email dùng đăng nhập của nạn nhân, bạn tìm kiếm trên trang cá nhân của họ trong phần Thông Tin Liên Lạc.

Bước 2: Trả lời câu hỏi của Facebook

Tiếp theo, hãy nhấp vào Forgotten your password? và gõ vào địa chỉ email của nạn nhân mà bạn biết được (hoặc số điện thoại). Tài khoản của họ sẽ hiện ra > Nhấn vào This is my account. Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập lại mật khẩu qua email (của nạn nhân) không. Đương nhiên, bạn nhấn vào No longer have access to these?

Facebook lại tiếp tục hỏi How can we reach you?. Hãy gõ vào địa chỉ email mà bạn muốn, email này không được liên kết với bất kì tài khoản Facebook nào khác.

Bây giờ, hệ thống sẽ hỏi bạn một câu hỏi có liên quan đến thông tin cá nhân chủ tài khoản. Nếu bạn là một người bạn thân thiết với nạn nhân thì thật quá dễ cho bạn để vượt qua, nếu không, hãy đoán. Nếu đúng, bạn có thể thay đổi mật khẩu và phải chờ 24 giờ để được phép đăng nhập vào tài khoản của nạn nhân.

Tin sốc: Bạn có biết hack Facebook người khác không khó?

Nếu không tìm ra câu trả lời đúng, bạn có thể nhấp vào “Recover your account with help from friends”. Tùy chọn này cho phép bạn chọn 3 – 5 người bạn trong danh sách bạn bè Facebook để hệ thống gửi các mật khẩu đến họ.

Bạn nhập thông tin của những người này vào và tiếp tục thực hiện các bước sau. Bạn có thể tạo ra 3 – 5 tài khoản Facebook giả mạo và gửi yêu cầu kết bạn đến nạn nhân. Hoặc bạn có thể chọn 3 – 5 người khác xâm nhập giả vờ kết bạn và làm “đồng bọn” cung cấp mật khẩu cho bạn sau này.

Tin sốc: Bạn có biết hack Facebook người khác không khó?

Làm thế nào để bảo vệ tài khoản cá nhân của mình ở trường hợp này?

– Hãy dùng địa chỉ email riêng biệt cho tài khoản Facbebook và không công khai hoặc để địa chỉ email trong hồ sơ của bạn.

– Khi chọn một câu hỏi bảo mật và trả lời, hãy làm cho nó thật phức tạp và không ai có thể hình dung ra câu trả lời. Tránh tên người thân trong gia đình bạn. Không cung cấp số điện thoại tạo tài khoản Facebook cho người khác.

– Tìm hiểu cách phục hồi tài khoản Facebook của mình qua chế độ người tin cậy. Hãy chọn ra 3 – 5 người mà bạn thân thiết để khi xảy ra sự cố, họ sẽ nhận được mật khẩu từ hệ thống và gửi lại cho bạn. Bằng cách này bạn sẽ đề phòng có “ai đó có bạn chung” muốn hack tài khoản Facebook của bạn.

Tin sốc: Bạn có biết hack Facebook người khác không khó?Xem thêm: hack facebook mới nhất 2016 thật dễ dàng

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác