Thứ hai, 13/08/2018 11:35 | GMT+7

Hack like và những điều chưa biết đến trong cuộc thi

 

Hack like trong các cuộc thi ảnh

Hack like không chỉ là đơn thuần là tăng like nhanh cho facebook cá nhân hay fanpage. Mà còn cả tăng lượt bình chọn cho những cuộc thi lớn quốc tế, bôi nhọ người khác. Dưới đây là những điều mình tìm hiểu và chia sẻ cho mọi người tham khảo.

 

  1. Có hiện tượng ảnh bình chọn bị “hack like” mà không cố ý không???

Chuyên gia đến từ Maxxus cho biêt hoàn toàn có thể xảy ra khả năng như này. Ngay sau khi các cuộc thi thông báo có hiện tượng hack like. Sau đó lại đột nhiên có thêm nhiều ảnh bị hack like tiếp nữa. Chuyên gia cho biết:  Có thể chỉ 1 vài người hoặc có thể 1 người duy nhất đứng sau tất cả chuyện này. Nhưng trong một số quá trình hack like bằng app thì hoàn toàn có thể cùng một lúc tăng like khác nhau cho nhiều fanpage/ status/ hình ảnh. Nên đã hack 1 số lượng like cho những ảnh khác nhằm tránh bị phát hiện từ ban tổ chức các chương trình bình chọn.

Do vậy chuyên gia của Maxxus khẳng định rằng đã xảy ra tình trạng Hack like không mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta chỉ có thể tìm ra, chứng minh đâu là ảnh bị tăng like. Chứ chưa có một cộng nghệ hay phần mềm hay ứng dụng nào có thể chỉ ra đâu là ảnh chủ động “ Hack ” đâu là ảnh “vô tình” bị kéo theo.Và cũng không thể tìm ra đích danh ai là người đứng sau tất cả vụ này.

 

 hack-like-va-dieu-chua-biet

Hack like và những điều chưa biết đến

 

  1. Có thể loại bỏ Like Hack không???

Chuyên gia của Maxxus đã cố gắng hết sức sử dụng một tool công cụ khá hiện đại. Để có thể lọc hết đi những like của user của nước ngoài. Và những like Việt Nam trùng nhau của những trường hợp tăng like một cách đột ngột nhanh. Với cách loại bỏ như thế này thì  lượng like của nhiều ảnh của cuộc thi giảm đi. Chỉ còn chưa đầy 1/10 trước đây. Tuy nhiên bằng phương pháp này chỉ chính xác được khoảng 90%.

 

Qua đây hiện tượng hack like cũng chưa thể giải quyết 1 sớm 1 chiều trong các cuộc thi bình chọn ảnh.

Các bạn cho thể xem thêm những bài viết liên quan tại đây.

 

Administrator Nhung

Bài viết khác