Thứ hai, 13/08/2018 15:31 | GMT+7

Hack mật khẩu facebook qua ứng dụng bói, game, web giả mạo

Điều đáng lo ngại khi tham gia mạng xã hội (cụ thể là Facebook) là chúng ta ngày càng cảm thấy thoải mái dẫn đến không đề phòng với những gì mình chia sẻ. Và vì vậy, hay phát sinh ra những kĩ thuật mới để xâm nhập, thậm chí hack mật khẩu ở  tài khoản Facebook của ai đó.

Hack mật khẩu Facebook qua ứng dụng bói, game, web giả mạo

Phương pháp hack mật khẩu Facebook phishing:

Cách hack mật khẩu Facebook dựa trên hình thức phishing (tức là giả mạo, câu view, câu like) thì khá là tinh vi, nhưng nó cũng là một trong những phương pháp phổ biến nhất mà nhiều hacker đang sử dụng. Một trong những hình thức đơn giản nhất là tạo ra trang đăng nhập Facebook giả mạo. Những trang này sẽ được gửi qua email đến nạn nhân và chúng có giao diện giống với trang đăng nhập của Facebook. Nếu nạn nhân mất cảnh giác, không để ý và thực hiện đăng nhập thông tin trên trang web đó, thông tin sẽ được gửi đến hacker thay vì là Facebook. Kẻ tấn công đã tạo một web lưu trữ tài khoản và  một trang đăng nhập giả mạo.

Cách làm dễ nhất là sao chép trang web, tạo một bản giống với của trang đăng nhập Facebook. Sau đó chỉ cần tinh chỉnh hình thức của trình sao chép/lưu trữ/thông tin email đăng nhập của nạn nhân thực hiện nhập vào.

Hack mật khẩu Facebook qua ứng dụng bói, game, web giả mạo

Hiện nay, người dùng cũng đã phần nào cảnh giác và cẩn thận khi nhấp vào một liên kết ngoài vào Facebook, các bộ lọc email lừa đảo cũng hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khó không phải là không thể, nhất là trong trường hợp bạn thực hiện sao chép toàn bộ trang web của Facebook.

Biện pháp phòng tránh bị hack tài khoản Facebook:

– Không click vào các đường link được gửi qua email. Nếu email nào đó yêu cầu bạn đăng nhậptài khoản  vào Facebook qua một đường link, bạn hãy cẩn thận. Đầu tiên, kiểm tra đường dẫn URL của link đó. Nếu còn nghi ngờ, hãy vào thẳng địa chỉ URL của trang web chínht thức bằng cách chạy địa chỉ trực tiếp trên trình duyệt.

Lừa đảo giả mạo phishing không chỉ thực hiện thông qua email. Mà nó có thể là bất kì đường link nào trên trang web/ phòng chat/ tin nhắn văn bản/ quảng cáo pop-up đều có thể chứa mã độc. Không click vào bất kì đường link tìm kiếm sơ sài mà chúng yêu cầu bạn nhập thông tin.

– Bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus và phần mềm bảo mật web có tính năng chuyên môn chống lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách xóa ảnh trên facebook

Cách lấy lại mật khẩu facebook trên điện thoại

Administrator Nhung

Bài viết khác