Thứ ba, 14/08/2018 02:01 | GMT+7

Hạn chế Auto like tránh mã độc

Thời gian gần đây, nhiều các bạn teen hay dùng facebook đã rất bất ngờ khi phát hiện mình đã like một fanpage hay trang cá nhân mặc dù chưa từng truy cập. Nguyên nhân chính là đến từ một số mã độc được các trang fanpage chèn vào để câu like. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được những phiền toái này.

Thay vì phát triển nội dung các fanpage để thu hút người dùng, thì nhiều fanpage đã tạo ra những tin tức mà có chứa mã độc, được spam khắp các nhóm, các bài đăng trên mạng xã hội. Các đoạn code này khi người dùng click phải họ sẽ bị tự động like fanpage nội dung xấu, không lành mạnh. Ngoài ra còn có nguy cơ đánh mất tài khoản.

Để tránh gặp tình trạng nhiễm phải mã độc này, các bạn phải tự bảo vệ tài khoản của mình bằng cách không click vào những đường dẫn có những nội dung xấu, đồi trụy hoặc giật tít không đúng sự thật đang rộ lên gần đây. Thông thường kẻ xấu sẽ nhắm vào người dùng truy cập Facebook trên nền tảng web, còn với thiết bị di động, những đoạn mã độc sẽ khó xâm nhập hơn.

Đầu tiên là phương pháp thủ công, bạn hãy nhấp chuột vào cài đặt ở phía trên bên phải Facebook, sau đó chọn Nhật ký hoạt động > thích> trang và sở thích. Tại đây là trang lưu lại lịch sử những lần like fanpage của bạn để tiện quản lý, tuy nhiên phương pháp này khá thụ động, mất thời gian thao tác và phải thực hiện thường xuyên.

Chưa có tên

Hạn chế Auto like tránh mã độc

Cách khác đó là các bạn có thể tải apps “Facebook Like Notifier” để cài đặt và sử dụng tính năng của nó. Sau khi cài, Chrome sẽ hiện một thông báo mỗi khi tài khoản Facebook của bạn like bất kỳ fanpage và đường dẫn nào ngay cả khi người dùng tự like hay dính mã độc.

Facebook Like Notifier

Facebook Like Notifier

sau khi đọc bài viết này mong mọi người sẽ không còn dính vào nhưng nguy cơ tiềm ẩn như mất nick , nhiễm mã độc có thể suất hiện trên facebook để có thể bảo vệ tài khoản cá nhân của bạn một cách an toàn nhất.

Administrator Nhung

Bài viết khác