Thứ tư, 17/01/2018 10:09 | GMT+7

Hàng loạt fanpage Facebook triệu like bị khóa do “xóa nhầm”

Sau sự phản ánh của các chủ fanpage facebook của Việt Nam gửi đến phía Facebook về sự việc bị đánh sập. Nhà đại diện phát ngôn của Facebook đã ra thông báo xin lỗi hàng loạt các Pages của Việt Nam biến mất là do bị xóa nhầm.

Chỉ trong hai ngày 17/18-3, có đến hơn 20 trang Fanpage facebook rất phổ biến tại Việt Nam như: Foody.vn, Nam+, Ghiền Bóng Đá, PetsVN… đều bị khóa. Hầu hết các Fanpage này đều có lượt theo dõi từ trên 400.000 lượt like. Đặc biệt là Foodt.vn có lượt like trên 3 triệu cũng bị khóa và phải xác nhận Thương hiệu.

Những Fanpage facebook triệu like của Việt Nam đã không cánh mà bay

Những Fanpage facebook triệu like của Việt Nam đã không cánh mà bay

Để giải thích cho sự việc này, ngày 23-3 đại diện phía Facebook đã đưa thông tin fanpage bị khóa. Theo đó, nguyên nhân phía Facebook cho rằng:
“Một số trang của Facebook đã bị khóa nhầm bởi bộ lọc từ spam của chúng tôi. Bởi đây là hệ thống có nhiệm vụ theo dõi. Spam phát hiện ra những nội dung đáng nghi ngờ trước khi chúng được đưa với người dùng Facebook. Những trang fanpage facebook bị khóa nhầm hiện giờ đã được khôi phục. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Nội dung đăng tải trên các trang Fanpage facebook có thể đã vi phạm một trong những chính sách về Tiêu chuẩn cộng đồng. Bởi phía nhà mạng xã hội Facebook đã thiết lập hệ thống spam. Nhằm mục đích theo dõi và loại bỏ các nội dung xấu – rác trước khi chúng được đăng tải để truyền đến người dùng.

Trang fages Nam+ sau khi bị khóa đã được khôi phục trở lại

Trang fages Nam+ sau khi bị khóa đã được khôi phục trở lại

Trong thời gian vừa qua, Facebook cũng từng thực hiện các “chiến dịch thanh lọc cơ thể” đối với các tài khoản kém chất lượng. Các tài khoản vi phạm nguyên tắc cộng đồng như: “không chính chủ”, sao chép không đưa nguồn trực tiếp. Đặc biệt, copy nội dung khi chưa được chủ sở hữu cho phép.

Mặc dù Facebook chưa từng xác nhận về những đợt thanh lọc các tài khoản kém chất lượng. Nhưng theo quan xát hằng năm vẫn có đợt các trang bị khóa mà không có lý do.

Do đó, để được an toàn các Fanpage facebook phải tuân thủ các luật lệ của facebook đề ra.

Xem thêm: Nguy có hack like facebook

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác