db6381daedd834fe94e14333170816bf
Thứ sáu, 18/08/2017 15:44 | GMT+7

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

Hiện nay vấn đề công nghệ thông tin đang là vấn đề nóng của Việt Nam hiện nay sau hàng loạt các vụ tấn công của các nhóm hacker. Khi bạn bị ai đó hack tài khoản facebook của bạn. Vậy lấy lại tài khoản facebook bị hack bằng cách nào?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại tài khoản facebook bị hack của mình khi bị kẻ khác hack. Mình khuyến cáo các bạn nên thực hiện công việc lấy lại tài khoản Facebook đã bị hack càng sớm càng tốt, bởi vì việc ai đó chiếm quyền điều khiển, kiểm soát tài khoản Facebook của bạn đồng nghĩa với việc họ đã đánh cắp đi thông tin cá nhân, cả bạn bè của bạn và cả đời sống riêng tư của bạn.

Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack
Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

Khi bạn tạo tài khoản facebook thì rất đơn giản, tuy nhiên các hacker cũng có thể hack được tài khoản facebook của bạn khi bạn không để ý hoặc không cập nhật các tính năng bảo mật 2 tầng của facebook.

Rất có thể kẻ sắp ăn cắp tài khoản Facebook sẽ sử dụng tài khoản của bạn nhằm mục đích để phán tán các tin nhắn rác, các quảng cáo spam hoặc vòi vĩnh, xin tiền bạn bè của bạn.

Do đó, khi bạn phát hiện tài khoản của mình không thể đăng nhập, bạn nên tìm cách lấy lại tài khoản facebook bị hack càng sớm càng tốt.

Các bước lấy lại tài khoản facebook bị hack

Bước 1: Truy cập trang báo cáo tài khoản facebook bị xâm phạm

Với vấn đề ăn cắp tài khoản Facebook ngày càng lan rộng rộng, vì vậy Facebook đã cho ra mắt  công cụ mới giúp nạn nhân có thể báo cáo tài khoản Facebook của bị xâm phạm nhằm lấy lại tài khoản facebook bị hack của họ một cách nhanh nhất. Để vào trang này bạn vui lòng truy cập: https://facebook.com/hacker

Khi đó facebook sẽ cho ra giao diện như sau:

Giao diện trang lấy lại tài khoản facebook bị hack
Giao diện trang lấy lại tài khoản facebook bị hack

Sau đó bạn bấm vào nút ” tài khoản của tôi bị xâm phạm”

Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu facebook của bạn 

Tiếp theo trang web dưới đây hiện ra, bạn hãy nhập địa chỉ Email hoặc Số Điện thoại  bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Nhập địa chỉ email và số điện thoại đăng nhập facebook
Nhập địa chỉ email và số điện thoại đăng nhập facebook

Sau khi bạn nhập các thông tin này xong tiếp tục bạn bấm vào tìm kiếm

Bước 3: Xác nhận tài khoản facebook và nhập mật khẩu facebook của bạn

Sau khi Facebook đã tìm kiếm thành công, nếu khớp sẽ trả ra kết quả ảnh đại diện và tên của bạn, nếu đúng bạn hãy nhập mật khẩu trước lúc bạn mất Facebook hoặc mật khẩu gần nhất mà bạn đã từng sử dụng:

Sau đó bạn bấm nút tiếp tục

Bước 4: Tạo mật khẩu mới cho tài khoản facebook của bạn

Sau khi nhập mật khẩu Facebook bạn đã dùng mà hoàn toàn khớp thì Facebook sẽ hiện ra bảng thông báo “Bảo vệ tài khoản của bạn” sau đó bạn bấm vào tiếp tục

Nhập mật khẩu mới của bạn vào
Nhập mật khẩu mới của bạn vào

Bước này bạn nhập mật khẩu mới của mình vào

Bước 5: Sử dụng mail đăng nhập mới

Sau khi nhập được mật khẩu Facebook mới, bạn sẽ được hỏi lại có giữ email đăng nhập cũ hay là tạo email mới, Tốt nhất bạn nên chọn email mới để đăng nhập, để tránh bị kẻ ăn cắp hack lại bằng tài khoản mail cũ.

. Tạo email facebook

Bước 6: Hoàn tất các bước bảo mật cuối cùng

Tới bước này thì hầu như việc lấy lại khoản Facebook bị hack của bạn đã được khôi phục hoàn toàn, bây giờ bạn hãy chọn các hình thức bảo mật cho tài khoản của mình như “Xét duyệt đăng nhập” và bật “Số điện thoại di động được xác minh” để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Sau khi đã hoàn tất hãy quay lại trang cá nhân của bạn xem thế nào. Nếu hiện ra như bình thường thì xin chúc mừng bạn.

Mình cũng xin lưu ý, khi bạn đăng ký facebook mà không xác minh bằng số điện thoại hoặc gmail thì rất khó lấy lại được. Còn nếu bạn xác minh bằng số điện thoại, gmail thì đa số là lấy lại được.

Xem thêm: Cách cài đặt facebook để không bị spam tin nhắm

Facebook .vnseosem.com- Chúc bạn lấy lại tài khoản facebook bị hack

 

 

Administrator Nhung