Thứ tư, 17/01/2018 15:34 | GMT+7

Chống hack facebook

Trong thời gian gần đây thì đã có rất nhiều người bị hack nick facebook và lừa đảo người thân và bạn bè của họ bằng mọi hình thức. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách chống hack facebook đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Khác với những trò lừa đảo trên yahoo, một khi chiếm được mật khẩu và tài khoản facebook của bạn, kẻ xấu sẽ biết được rất nhiều thông tin của bạn cũng như các mối quan hệ, bạn bè của bạn thông qua profile cá nhân cũng như các hình ảnh và status của bạn khi bạn chia sẻ với mọi người.

chong-hack-facebook

Chống hack facebook

Từ những thông tin đó, kẻ xấu sẽ tiến hành các hành vi lừa đảo mà các nạn nhân họ sẽ không thể  phát hiện ra được, vì họ không biết được người đang sử dụng facebook của bạn có thật sự là bạn hay không, hay chính xác là họ không biết được là bạn đã bị hack nick facebook

Bảo mật 2 lớp

Việc các bạn cung cấp cho facebook những thông tin chính xác như : ngày/tháng/năm sinh, chỗ ở  hiện tại, thậm chí là các mối quan hệ thân thiết : gia đình, bạn bè. Có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi facebook  của bạn bị kẻ xấu chiếm đoạt.

Bạn tự hỏi mình phải làm thế nào để chống hack facebook ?

Tính năng bảo mật 2 lớp do facebook cung cấp là một biện pháp hàng đầu đáng để thực hiện và cũng là cách mà tôi muốn giới thiệu đên các bạn.

Bảo mật 2 lớp thực chất là cách xác minh thông tin của bạn bằng 2 bước được  facebook tích hợp trong phần cài đặt nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng. Bảo mật này bao gồm: mật khẩu đăng nhập vào facebook là lớp bảo vệ đầu tiên và sau đó là một mã số ngẫu nhiên 6 số được gửi đến cho người dùng (qua thiết bị di động mà bạn đã chọn) mỗi khi bạn đăng nhập

Để sử dụng tính năng này bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn vào mục thiết lập trên trang cá nhân của mình, sau đó vào mục di động rồi click vào  thêm số điện thoại, để nhập số điện thoại của bạn vào đó rồi chọn tên nước là việt nam và sau đó chọn nhà mạng bạn đang dùng. Tiếp theo bạn lấy điện thoại của mình và gửi tin nhắn tới cho nhà mạng để nhận lại một mã số xác nhận từ facebook.

Tiếp theo bạn quay lại phần cài đặt ban nãy rồi vào mục bảo mật,  lựa chọn phần xét duyệt đăng nhập, sau đó sẽ xuất hiện một hộp thoại về tính năng bảo mật này. Bạn hãy bỏ qua và nhấn tiếp tục.

Tiếp theo là việc xác nhận trình duyệt bạn hay dùng để đăng nhập vào facebook. Điền tên trình duyệt vào ô trống.

Tiếp theo, bạn xác nhận hệ điều hành mà mình đang sử dụng trên thiết bị đăng nhập của mình. Ở đây, facebook sẽ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn, một chọn dành cho hệ điều hành Android và iOS và hai là hệ điều hành khác.

Tiếp theo, facebook sẽ hướng dẫn bạn tạo các mã số trực tiếp bằng facebook trên thiết bị. Các mã số này dùng để xác nhận ở lớp thứ  hai.

Nếu như bạn không muốn sử dụng bộ tạo mã thì facebook sẽ gửi cho bạn mã số thông qua số điện thoại mà bạn đã đăng ký với facebook ở trên.

Sau khi nhận được mã số qua tin nhắn, bạn hãy điền mã số đó vào cửa sổ mới hiện ra và nhấn tiếp tục.

Tiếp theo, facebook sẽ hiện ra hộp thoại thông báo việc thiết lập đã hoàn tất. Tức là bạn đã hoàn thành xong việc chống hack nick facebook rồi đó

Sau khi cài đặt xong, mỗi khi bạn hay khác đăng nhập vào facebook của bạn từ một trình duyệt khác facebook sẽ đòi mã xác nhận gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng kí trước đó. Nghĩa là, chỉ cần có điện thoại trong tay thì bạn sẽ biết có người đang đăng nhập vào facebook của bạn.

Chúc các bạn thành công !

Administrator Nhung

Bài viết khác