Thứ tư, 15/08/2018 16:12 | GMT+7

Hướng dẫn đăng kí facebook mới cho người sử dụng mới bắt đầu

Việc đăng kí facebook mới là một việc tương đối dễ dàng đối với những người có kiến thức về mạng và máy tính tuy nhiên đối với những người ít khi sử dụng máy tính lâu hoặc những người chưa sử dụng các trang mạng xã hội bao giờ thì việc đăng kí facebook mới để sử dụng là tương đối khó khăn. Để tạo điều kiện cho mọi người có thể đăng ký tài khoản facebook mới một cách dễ dàng để kết nối và tán ngẫu với bạn bè thì bài viết này mình xin hướng dẫn cách đăng kí tài khoản facebook mới đơn giản và dễ hiểu nhất.

Đăng ký tài khoản facebook mới với tài khoản email

Đầu tiên muốn đăng ký một tài khoản facebook mới thì bạn phải có một tài khoản email trước. Email này cũng chính là email để đăng nhập vào facebook của các bạn. Vậy các bạn chuẩn bị một tài khoản email. Hoặc bạn cũng có thể dùng số điện thoại của bạn cũng có thể đăng ký được tài khoản facebook

Hướng dẫn đăng ký tài khoản facebook

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của facebook tại địa chỉ sau: https://www.facebook.com/ ta được giống như trong hình sau:

cách đăng kí facebook cho ngừoi mới bắt đầu

Trang chủ facebook

Các bạn có thể nhìn thấy ô màu đỏ mình khoanh tròn ở trên, đây chính là nơi bạn điền thông tin để đăng ký facebook mới.

Ô TÊN –  HỌ là nơi mà các bạn điền tên của bạn hoặc biệt danh nào mà các bạn thích chẳng hạn như ở bài này, mình muốn đặt tên facebook là  “Con Bướm Xinh” thì mình sẽ điền như sau : Tên là “Xinh” họ sẽ điền là “Con Bướm” Hiện nay Facebook cũng khuyến cáo sẽ không chấp nhận tên giả do vậy bạn cũng cần lưu ý khi đăng kí facebook mới tránh sử dụng tên họ kiểu quá cute.

Tiếp đến, các bạn nhập địa chỉ Email (hoặc số điện thoại), nhập lại email (hoặc số điện thoại), Mật khẩu mới và các thông tin khác như ngày sinh, giới tính. Sau đó bấm đăng ký màu xanh ở dưới. Đợi facebook kiểm tra xong thì được như hình dưới.

cách dăng kí face book1

Hướng dẫn đăng ký facebook

Các bạn nhìn góc trên cùng bên phải ô khoanh tròn đấy chính là tên facebook của mình. Sau đó các bạn có thể bẩm “Bỏ qua bước này” sau đó ta được như sau:

Đăng kí face mới

Trang điền thông tin về bạn

Trang này bao gồm những thông tin cơ bản của bạn, việc nhập đầy đủ thông tin này là không bắt buộc tuy nhiên mình lưu ý các bạn nên điền đầy đủ thông tin khi đăng kí tài khoản facebook mới để tránh các con bọ của facebook đánh dấu là nick clone cũng như tạo điều kiện cho bạn bè của bạn có thể tìm kiếm bạn dễ dàng hơn, sau đó ấn Lưu Tiếp Tục. Sau đó đến trang up Avatar các bạn chỉ cần lựa chọn avatar trong máytính của bạn và tải lên là được. Đã xong, việc cuối cùng bạn cần làm là vào trong email mà bạn đã đăng ký tài khoản facebook lúc đầu kích hoạt cho tài khoản facebook của bạn hoạt động là đã OK.

Các bạn vào trong Email sẽ có một thư từ facebook gửi về, khi mở email ra sẽ được nhu hình sau:

dki-fb-moi
Email từ facebook

Các bấm vào Xác nhận tài khoản của bạn. Ở trong Gmail, thư của facebook sẽ rơi vào bên mục Xã hội nhé, Như vậy là các bạn đã đăng ký facebook thành công, bây giờ chỉ cần vào đổi lại avatar theo ý mình, ảnh bìa theo ý mình và kết nối với bạn bè.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác