Thứ ba, 07/08/2018 23:18 | GMT+7

Hướng dẫn tạo và quản lý một trang Facebook Fanpage hiệu quả

Hiện nay, hình thức kinh doanh trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đang rất là phổ biến. Để kinh doanh tốt trên Facebook thì việc tạo và quản lý tốt một trang fanpage là điều rất cần thiết. Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn về tạo và quản lý một trang fanpage hiệu quả.

tạo fanpage

Cách tạo tài khoản Facebook Fanpage

Việc tạo dựng trang fanpage cũng giống như việc xây nhà, tạo dựng một nền móng để từng bước phát triển, thu hút và giữ chân các thành viên trong đó. Nhà càng đẹp, càng sang, càng vững trãi thì càng có nhiều người ghé thăm.

Bên cạnh đó, để thu hút các thành viên tham gia fanpage thì trang của bạn phải có giao diện bắt mắt, đa dạng về nội dung, chất lượng, khả năng tương tác cao và cung cấp các thông tin nhanh và chính xác.

Bước 1: Tạo trang Facebook Fanpage

Việc tạo trang fanpage trên Facebook khá đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook và truy cập vào địa chỉ http://www.facebook.com/pages/create.php

Có 2 loại trang mà bạn có thể lựa chọn:

– Trang chính thức để quảng bá cho Nhãn hàng, Sản phẩm hoặc Tổ chức,…như Samsung, Trà Xanh 0 độ,…
– Trang cộng đồng về một chủ đề, quan điểm, sở thích nào đó như Marketing Online, Phim ảnh, Thể thao,…

Việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần gõ một cái tên là bạn có thể sở hữu ngay
Chỉ cần gõ vào một cái tên là bạn sẽ có ngay một trang fanpage trên Facebook! Thật đơn giản!

Bước 2: Thiết lập cơ bản cho trang Facebook Fanpage

Tất nhiên, trước hết là bạn cần là người “like” đầu tiên cho Fanpage của bạn. Sau đó, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Chọn một tầm hình đại diện đẹp, bắt mắt.
  2. Viết thông tin giới thiệu đầy đủ nhưng đơn giản và ngắn gọn về trang của bạn. Đừng quên cung cấp thông tin về địa chỉ website của bạn nhé.
  3. Hãy đăng một thông tin cập nhật đầu tiên của trang fanpage.
  4. Sử dụng Like Box để liên kết trang của bạn với website. Bạn có thể tạo Like Box bằng cách nhấn vào nút “Add Like Box” ở mục 4 hoặc vào link http://developers.facebook.com/docs/reference/plugins/like-box

Quản lý trang Facebook Fanpage trong việc bán hàng

Việc quản lý một trang Facebook Fanpage là một công việc đòi hỏi bạn phải nắm chắc những kiến thức nền tảng và hiểu rõ về sản phẩm hay dịch vụ mà trang của bạn đang cung cấp.

Để một trang fanpage hoạt động tốt thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố như nội dung, quảng cáo, poster, banner và những thứ bạn có trên trang của bạn.

Trước hết, bạn cần biết cách đăng bài để duy trì các chỉ số quan trọng như  Reach, Edgerank. Bạn cần đăng tải những thông tin liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang giới thiệu. Hãy lựa chọn những “trường content lân cận” , những nội dung có chủ đề gần liên quan đến fanpage như hình ảnh cửa hàng, so sánh sản phẩm, tư vấn sản phẩm,… Việc đăng content thống nhất với sản phẩm hay dịch vụ bạn đang cung cấp có thể giúp bạn định hình với khách hàng bạn là ai và họ có thể trở lại fanpage của bạn để mua hàng.

Bên cạnh đó, để có một content tốt, bạn nên tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi, hãy khuyến khích người dùng cùng chia sẻ với chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn.  Hãy tạo một fanpage bán hàng và thảo luận về sản phẩm và đặt người dùng vào trung tâm tương tác. Bạn đang dùng facebook marketing, một kênh social media, chứ không phải một trang quảng cáo trên website của bạn hay báo chí.

Administrator Nhung

Bài viết khác