Thứ hai, 18/06/2018 14:50 | GMT+7

Hướng dẫn Target đối tượng theo độ tuổi

Bạn muốn target đối tượng theo độ tuổi. Nhưng bạn chưa biết cách làm thế nào để target được. Bài biết dưới đây sẽ hướng dẫn target đối tượng theo độ tuổi một cách chi tiết nhất.

Khi bạn xác định bán một sản phẩm nào đó thì việc bạn phải nhắm đến đối tượng khách hàng mình định cung cấp, việc này rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh. Và trong quảng cáo facebook cũng vậy việc bạn target đối tượng đúng độ tuổi thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như khả năng bán hàng của bạn sẽ cao hơn.

hướng dẫn target đối tượng theo độ tuổi

Việc target đúng độ tuổi sẽ giúp bạn giảm chi phí quảng cáo rất nhiều

Trong bài viết này mình xin đưa ra một số cách để các bạn tìm hiểu về việc target theo nhóm tuổi cho các mẫu quảng cáo của mình, sao cho quảng cáo của mình được tối ưu nhất.

Ở Demographic duy nhất có độ tuổi là có yếu tố chính xác cao nhất vì không ai có thể có 2 tuổi. Bạn chỉ có tuổi 19 hoặc 20 chứ không thể có cả 2. Vì vậy target độ tuổi càng chính xác thì quảng cáo của bạn càng tối ưu và tiết kiệm được chi phí.

Chúng ta có 2 con số tuổi và cùng phân tích như sau:

Một là tuổi cận dưới:

Muốn biết sẽ phải lựa chọn độ tuổi thấp nhất là bao nhiêu chúng ta hãy trả lời câu hỏi “Khách hàng ở độ tuổi nào mới BẮT ĐẦU có nhu cầu mua sản phẩm dịch vụ của mình” khi đó chúng ta sẽ tìm được ra độ tuổi cận dưới này

Việc phân tích lựa chọn độ tuổi cận dưới cần dựa trên giá của sản phẩm và công năng của sản phẩm. Công năng như tôi đã có ví dụ ở trên. Còn phần giá sản phẩm thì sao ?

Từ giá của sản phẩm chúng ta phân thích về khả năng tài chính để có thể mua được sản phẩm đó, còn về việc thích sản phẩm đó thì hầu như tuổi nào cũng có thể thích. Tuy nhiên việc thích và việc có thể sở hữu được sản phẩm hay không thì phụ thuộc vào khả năng chi trả.

Với sản phẩm từ 500k trở lên và mua hàng online thì những sinh viên năm đầu rất khó có thể mua được. Nó phù hợp với những sinh viên năm cuối và người đi làm. Do đó sản phẩm nào có giá bán từ 500k trở lên chúng ta chọn độ tuổi phải cao.

Hai là độ tuổi cận trên:

Hãy trả lời câu hỏi sau “Đến tuổi nào thì người ta CÒN mua sản phẩm của mình ?”

Việc lựa chọn độ tuổi này đơn giản hơn rất nhiều vì những độ tuổi ngoài 40 số người sử dụng Facebook là không nhiều, vì thế không quá khó khăn để lựa chọn độ tuổi này.

Giả sử khi tạo quảng cáo, bạn lựa chọn độ tuổi từ 18-24. Với một ngân sách nhất định, quảng cáo của bạn chỉ được phân phối đến một nhóm đối tượng nhất định nằm trong độ tuổi đó. Tuy nhiên việc Facebook phân phối quảng cáo là ngẫu nhiên, nên có những trường hợp quảng cáo chỉ phân phối đến nhóm tuổi 18-20 hoặc 20-23 (bất kỳ nhóm nào vì chắc chắn không thể phủ hết 100% đối tượng) tuy nhiên khách hàng tiềm năng của bạn lại nằm ở độ tuổi 21-24 hoặc 18-22. Như vậy nghĩa là bạn đang mất đi một khoản chi phí không nhỏ để phủ quảng cáo đến một nhóm đối tượng không phải là khách hàng của mình.

Trên đây là toàn bộ bài viết về hướng dẫn target đối tượng theo độ tuổi. Chúc bạn đọc thành công!

Xem thêm: quảng cáo facebook, seo fanpage facebook và các bài viết liên quan tại đây.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác