Thứ năm, 16/08/2018 16:21 | GMT+7

Hướng dẫn thiết lập chặn kết bạn trên facebook nhanh nhất

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ cho các bạn thiết lập chặn kết bạn trên Facebook, cách này rất đơn giản, tất nhiên là chỉ dành cho những bạn chưa biết nhé, còn nếu biết rồi thì không nói làm gì bởi việc này khá là đơn giản, làm theo 1 lần là nhớ mãi.

Không biết nick facebook các bạn thế nào chứ mình thì mỗi ngày nhận khoảng 10 lời mời kết bạn từ những người mà mình chả quen biết. Không có bạn bè chung, không cùng nơi ở hay trường học và các mối quan tâm khác. Vậy họ thêm bạn với mình làm gì không biết ?

Chặn kết bạn trên facebook

Chặn kết bạn trên facebook

Còn nhớ cái ngày tạo tài khoản facebook, cứ thấy cô bé nào xinh xinh là kết bạn ngay (add friend), dần dần cũng full 5.000 bạn. Khỏi phải nói nội dung trang chủ của nó tạp nham như thế nào, đó là thời điểm đôi năm trước, giờ có mà chóng mặt luôn ấy chứ. Từ full friend, mình đã lọc loại toàn bộ những người không quen thật là mệt và giờ chỉ còn khoảng 200 thì phải. Làm thế nào để bạn cảm thấy thỏa mái mỗi khi lên Facebook thay vì lúc nào cũng hiện tin giật gân, tham gia các nhóm, sự kiện các kiểu hay một số nội dung mà bạn không thích chứ chưa nói tới cực ghét ?

Đi thẳng vào trọng tâm vấn đề, không vòng vo nữa nhé. Yêu cầu đầu tiên là bạn có tài khoản Facebook và kết nối bình thường tới mạng xã hội này

Làm sao để chặn kết bạn trên facebook?

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn

Bạn truy cập vào trang facebook.com rồi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình

Bước 2: Vào thiết lập quyền riêng tư

Bạn vào mục có mũi tên trỏ xuống chọn mục cài đặt  để thiết lập quyền riêng tư

Bước 3: Cài đặt chặn yêu cầu ết bạn với những người không biết

Tại phần (Ai có thể liên hệ với tôi) Who can contact me, bạn click vào Edit (chỉnh sửa) mục (Ai có thể gửi yêu cầu kết bạn với bạn) Who can send you friend requests?. Click chọn Friends of Friends (Bạn của bạn bè) như hình.

Chọn mục chỉ bạn của bạn mới yêu cầu được kết bạn

Chọn mục chỉ bạn của bạn mới yêu cầu được kết bạn

Việc cài đặt này sẽ đươch áp dụng ngay lập tức, chỉ có bạn bè của bạn bè mới có thể gửi yêu cầu add friend với bạn. Điều này sẽ loại bỏ đượcnhững yêu cầu kết bạn từ những người không quen biết.

Một vài thủ thuật bạn có thể quan tâm:

. Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

. Cài đặt để tránh spam tin nhắn

Chúc các bạn sử dụng facebook hiệu quả!

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác