Thứ tư, 08/08/2018 19:03 | GMT+7

Khóa Facebook như thế nào?

Một ngày đẹp trời bạn quyết định muốn từ bỏ Facebook do một vài lý do nào đó. Vậy bây giờ tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn muốn khóa Facebook lại. Có 2 cách khóa Facebook:

Khóa Facebook như thế nào?

1: Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời

Đối với cách khóa Facebook tạm thời có nghĩa là khóa Facebook 1 thời gian. Việc mở khóa để truy cập vào Facebook có thể cứ lúc nào bạn muốn.  Để tạm khóa Facebook của mình bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Nhấn  nút  tam giác ngược ở góc phải trên cùng cửa sổ Facebook chọn  Cài đặt

Khóa Facebook như thế nào?

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn  Bảo mật  trong menu ở góc trái của màn hình máy tính, sau đó nhìn sang bên phải dưới màn hình nhấn nút  Chỉnh sửa trong phần Vô hiệu hóa tài khoản.

Khóa Facebook như thế nào?

Bước 4: Nhấn chọn vào dòng  Khóa tài khoản của bạn.

Khóa Facebook như thế nào?

Bước 5: Bạn tích vào hình tròn có dòng chữ: Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Điều này có nghĩa là bạn muốn khóa Facebook của mình trong khoảng một thời gian và bạn sẽ quay lại để tiếp tục sử dụng Faceboook.

Khóa Facebook như thế nào?

Bước 6: Facebook sẽ gợi ý cho bạn  có muốn đăng xuất tài khoản hay không thay thì vô hiệu hóa tài khoản. Bạn nhấn nút  Đóng  để từ chối lời gợi ý này.

Khóa Facebook như thế nào?

Bước 7: Facebook sẽ kích hoạt lại tài khoản của bạn sau một khoảng thời gian mà bạn chọn – bạn có thể chọn tạm khóa Facebook 1 ngày bằng cách nhấn vào khung  1 ngày  để chọn (tối đa là 28 ngày). Sau khi chọn thời gian kích hoạt tài khoản tự động bạn chọn vào ô có dòng chữ: Không nhận email từ Facebook trong tương lai.

Chọn xong các tùy chọn trên, các bạn nhấn nút  Vô hiệu hóa 

Khóa Facebook như thế nào?

Bước 8: Facebook yêu cầu bạn đăng nhập lại mật khẩu để tiếp tục. Bạn nhập mật khẩu Facebook sau đó nhấn nút Tiếp tục

Khóa Facebook như thế nào?

Bước 9: Thông báo Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa.

Khóa Facebook như thế nào?

 

Sau thời gian được vào Facebook do bạn chọn bên trên thì bạn có thể đăng nhập lại tài khoản của mình và có thể sử dụng Facebook bình thường như lúc chưa khóa.

2: Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn từ bỏ không bao giờ sử dụng facebook nữa. Bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau để khóa Facebook vĩnh viễn:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Bạn click  tại đây .

Bước 3: Bạn bấm vào Xóa tài khoản của tôi  (Delete my account)

Khóa Facebook như thế nào?

Xác nhận lại việc khóa tài khoản Facebook

Khóa Facebook như thế nào?

Nhập mật khẩu đăng nhập Facebook và mã để hoàn tất

Bước 4: Nhập lại mật khẩu đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn sau đó nhập mã xác nhận rồi bấm nút “Được“.

Bước 5: Khi đã hoàn thành xong 4 bước trên là bạn đã tạm thời khóa tài khoản Facebook. Để xóa bỏ tài khoản Facebook vĩnh viễn và đảm bảo không thể khôi phục lại, bạn cần tuyệt đối không đăng nhập lại hoặc sử dụng bất kỳ chức năng nào của Facebook có liên quan tới tài khoản đang tạm khóa của bạn trong vòng tối thiểu  trong vòng 14 ngày.

Một số lưu ý

Trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn tạm khóa Facebook mà có thực hiện đăng nhập hoặc thực hiện các thao tác nào liên quan tới tài khoản Facebook của bạn, khi đó tài khoản đang tạm khóa sẽ được khôi phục trở lại.

     Để tránh tình trạng bạn sử dụng lại Facebook, bạn nên đăng xuất tài khoản Facebook của mình trên các thiết bị di động như smartphone hay là máy tính bảng. Ngoài ra, bạn nên xóa bỏ hết tất cả dữ liệu được trình duyệt web lưu lại để tránh trường hợp đăng nhập vào Facebook ngoài ý muốn.

Vậy là tôi đã hướng dẫn cho bạn cách có thể khóa Facebook tạm thời và vĩnh viễn để có thể dành nhiều thời gian cho học tập công việc và gia đình. Hi vọng đây là một thủ thuật cho những ai có nhu cầu muốn khóa Facebook của mình, chúc các bạn thành công!

Administrator Nhung

Bài viết khác