Thứ hai, 20/08/2018 17:19 | GMT+7

Không vào được Facebook trên Laptop khi dùng mạng Wifi

Nhiều khi bạn máy bạn vẫn có mạng Wifi và có thể truy cập vào các trang điện tử nhưng lại không vào được Facebook, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục dưới đây. 

Ba cách khắc phục:

Thay đổi địa chỉ DNS trên máy tính

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Đầu tiên, bạn click chuột vào biểu tượng wifi ở góc dưới bên phải màn hình. Chọn Change adapter settings. Ở đây, bạn chọn wifi -> chọn Properties.

không vào được facebook

Có một cửa sổ mới hiện ra, bạn kéo xuống dưới và chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Sau đó nhấn vào Properties. Trong General bạn điền những thông số sau:

máy chủ Preferreed DNS: 8.8.8.8

máy chủ thay thế DNS: 8.8.4.4

Nhập xong phần thông số trên, bạn chọn Ok rồi khởi động lại máy và vào Facebook. Nếu thông số trên không được, bạn có thể thử:

máy chủ Preferreed DNS: 4.2.2.3

máy chủ thay thế DNS: 4.2.2.4

hoặc

máy chủ Preferreed DNS: 208.67.222.222

Thay thế máy chủ DNS: 208.67.220.220

Sử dụng phần mềm Ultrasurf

Nếu như thay đổi DNS không được, bạn có thể thử sử dụng phần mềm hỗ trợ Ultrasurf. Tuy nhiên, phần mềm này khá phiền khi cài đặt trên máy tính và bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn.

Bạn chỉ cần tải phần mềm này từ trên mạng, giải nén và chạy phần mềm. Sau đó khởi động lại trình duyệt và có thể vào Facebook dễ dàng.

Sử dụng add-on trên trình duyệt Chrome, Firefox

Sử dụng add – on để vào facebook khi mạng máy tính có vấn đề khá phổ biến và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần thực hiện một lần và không lo lần sau không vào được facebook nữa.

Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách trên để truy cập vào Facebook của mình một cách dễ dàng.

Administrator Nhung

Bài viết khác