db6381daedd834fe94e14333170816bf
Thứ hai, 25/09/2017 20:32 | GMT+7

Kiểm soát đăng nhập log in vào facebook

Bạn muốn kiểm soát hoàn toàn quá trình đăng nhập log in vào facebook? Bạn muốn biết có người nào khác đăng nhập vào facebook của mình? ePlaybay Facebook đã có câu trả lời cho bạn.

Chúng ta đang sống trong thế kỉ 21 thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự bùng nổ công nghệ thông tin. Các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến và giá thành đang dần hạ xuống để hướng tới tất cả các tầng lớp trong xã hội. Trong số các ông lớn mạng xã hội thì sự phổ biến của facebook ở Việt Nam là vô cùng rõ ràng với 1/3 dân số thường xuyên truy cập facebook. Tuy hầu như mỗi người đều sở hữu một đến vài thiết bị điện tử những việc mượn máy tính hay điện thoại của người  khác để đăng nhập log in vào facebook vẫn thường diễn ra. Vậy làm thế nào để bạn kiểm soát hoàn toàn facebook của mình? Facebook cung cấp tính năng kiểm soát quá trình đăng nhập và cho phép quá trình này được thực hiện dựa trên sự đồng ý của chính người chủ tài khoản mà không phải ai cũng biết đến. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn tính năng này đến bạn đọc.

Bước 1: truy cập vào trang chủ facebook (link : https://www.facebook.com/) và đăng nhập vào tài khoản của bạn rồi lựa chọn tính năng Cài đặt.

kiem soat dang nhap log in vao facebook 1

Tính năng cài đặt trên facebook

Bước 2: Trong bảng Cài đặt chọn Bảo mật. Một danh sách để bạn quản lý tài khoản của mình sẽ xuất hiện.

kiem soat dang nhap log in vao facebook 2

Tính năng bảo mật trên facebook

Bước 3: Chọn Chỉnh sửa trong mục Xét duyệt đăng nhập

kiem soat dang nhap log in vao facebook 3

Tính năng xét duyệt đăng nhập

Bước 4: Chọn Chỉnh sửa trong Cảnh báo đăng nhập

kiem soat dang nhap log in vao facebook 4

Cảnh báo đăng nhập

Bước 5: Thiết lập các cách thức nhận thông báo khi tài khoản của bạn được đăng nhập trên thiết bị hoặc trình duyệt không nhận dạng được

Facebook mặc định sẵn cho người dùng 2 kiểu nhận thông báo

  • Gửi thông báo qua facebook
  • Gửi cảnh báo đăng nhập đến email đã được đăng ký tài khoản

kiem soat dang nhap log in vao facebook 5

Thiết lập cách facebook gửi thông báo đến chủ tài khoản

Bước 6: Cuối cùng bạn chọn Lưu thay đổi để lưu lại các thiết lập của mình.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem các thiết bị nào đã và đang đăng nhập log in vào facebook của bạn bằng cách chọn Nơi bạn đã đăng nhập trong tính năng Bảo mật facebook sẽ cung cấp các thông tin thiết bị, thời gian đã đăng nhập tài khoản của bạn.

kiem soat dang nhap log in vao facebook 6

Thông tin các thiết bị đã đăng nhập tài khoản facebook

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã kiểm soát hoàn toàn việc đăng nhập log in facebook của mình. Bạn nên làm theo những hướng dẫn trên để kiểm soát người lạ đăng nhập vào tài khoản của mình. Hãy thử và trải nghiệm kết quả 😀

Administrator Nhung