Thứ bảy, 11/08/2018 04:22 | GMT+7

Làm thế nào để chống hack Facebook hiệu quả nhất

Chống Hack Facebook giúp người sử dụng Facebook tránh được kẻ xấu lấy thông tin cá nhân, các mối quan hệ. Để tránh việc hacker có thể đăng tin đồn thất thiệt hoặc lừa đảo người thân, bạn bè.

Bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết làm như thế nào để tài khoản Facebook của mình không bị hack, bạn vui lòng thực hiện như sau:

Chống hack Facebook trên điện thoại di động có phần mềm chạy Android.

  1. Đăng ký thông tin Facebook

Khi tạo tài khoản Facebook các bạn nên điền đầy đủ thông tin để Facebook có thể bảo vệ tài khoản của bạn là cách chống hack Facebook rất hiệu quả.

chong-hack-facebook

Đăng ký thông tin Facebook

  1. Đăng ký số điện thoại và email chính chủ cho Facebook.

Nếu bị hack Facebook thì Facebook có thể dùng chúng để lấy lại tài khoản khi bị hack.

chong-hack-facebook

Thêm số điện thoại vào Facebook

3. Câu hỏi bảo mật trên Facebook

Bạn nên chọn một câu hỏi ngẫu nhiên và khó đoán để nâng cao độ bảo mật thông tin.

4. Nhận thông báo khi đăng nhập tài khoản Facebook.

Để chống hack Facebook bạn bật chức năng thông báo đăng nhập thì bạn hay bất kỳ người nào đăng nhập vào tài khoản ở bất cứ thiết bị nào (đăng nhập lần đầu ở máy lạ hoặc hai thiết bị đang cùng lúc đăng nhập tài khoản) thì Facebook sẽ thông báo cho bạn thông qua thông báo, gmail hay sđt bạn đã đăng ký.

chong-hack-facebook

Bật chức năng nhận thông báo khi đăng nhập Facebook

  1. Không nên dùng một mật khẩu Facebook cho nhiều tài khoản.

Để dễ quản lí và dễ nhớ, nhiều người sử dụng Yahoo,Gmail, Facebook. Như vậy rất dễ nhớ, nhưng  nếu biết một, hacker có thể biết được nhiều.. Đừng bao giờ để xảy ra tình trạng như vậy.

Mức độ mạnh của mật khẩu và nên thỉnh thoảng thay đổi. Nếu bạn đặt mật khẩu quá đơn giản như (123456,000000,..), sđt , họ tên, ngày tháng năm sinh thì các hacker dễ dàng phá mật khẩu của bạn.

  1. Tạo hai lớp bảo mật tài khoản Facebook.

Chống hack Facebook thì bạn nên bật tính năng này,  khi đăng nhập, ngoài mật khẩu bạn sẽ cần nhập thêm một đoạn mã bí mật (dưới dạng kí tự hoặc mã QRcode) gửi tới điện thoại.Cách bảo mật này rất hữu hiệu trước những tay hack Facebook nguy hiểm.

chong-hack-facebook

Tạo lớp bảo mật tài khoản

Bạn vào cài đặt > Bảo mật > Xét duyệt đăng nhập > tích “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ.” > sau đó Facebook sẽ gửi mã vào sđt bạn đã đăng ký > nhập mã > Xong.

  1. Cẩn thận trước đường link, ứng dụng và trang web lạ trên Facebook.

Bạn không nên nhấp vào bất kỳ đường link, ứng dụng  nào mà bạn không biết nó là gì, gửi từ bất kỳ ai, kể cả bạn bè thân thiết với bạn. Đặc biệt các bạn phải chú ý những trang web có giao diện giống Facebook hay các trang nổi tiếng, vì đây là những trang web do bọn  hack Facebook lập ra để lừa người dùng.

Hy vọng rằng với những cách chống hack Facebook trên, bạn sẽ sử dụng Facebook một cách thoải mái mà không lo lắng đến sự nhòm ngó của những kẻ xấu.

Chúc bạn thành công!

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác