Thứ hai, 13/08/2018 04:40 | GMT+7

Làm thế nào để phát hiện người khác đăng nhập vào facebook của bạn

 Với nhiều trường hợp bạn bị người khác tự ý đăng nhập vào facebook của mình, tự ý tương tác với những nội dung không lành mạnh, điều đó hết sức nguy hiểm đến uy tín của bạn. Ngay lúc nào, bạn cảm thấy không an tâm hãy thực hiện ngay những thao tác này để phòng trừ kẻ xấu.

1.Kiểm tra bảng thông báo mới

 nguoi-khac-dang-nhap-vao-facebook (3)

Kiểm tra bảng thông báo mới

 Tại nút kết bạn, hay nút thông báo tin nhắn mới, chỉ cần nhấn vào đó bạn sẽ biết được những thông báo mới như bạn mới, tin nhắn mới, bình luận mới hay cập nhật mới…Bạn hãy kiểm tra lại những thông báo cũ, nếu như những thông báo mà bạn chưa từng đọc nhưng lại được chuyển sang trạng thái là đã đọc thì chắc chắn đã có một cá nhân nào đó lẻn vào facebook của bạn.

2.Lịch sử các hoạt đông like, comment

 nguoi-khac-dang-nhap-vao-facebook (2)

Kiểm tra lịch sử hoạt động cá nhân

Nếu có người thứ hai tự ý đăng nhập vào facebook của bạn và thực hiện các thao tác like hay comment bài viết thì bạn có thể kiểm tra chúng trong phần Activity Log bằng cách vào trang cá nhân rồi chọn View Activity Log để kiểm tra lịch sử hoạt động của bạn.

3.Danh sách thiết bị đã đăng nhập

Hiện nay, Facebook hỗ trợ tính năng lưu lại lịch sử các thiết bị mà bạn đã dùng để đăng nhập vào facebook của mình. Thao tác chọn  Settings > chọn thẻ Security > nhấn vào Where You’re Log In.

nguoi-khac-dang-nhap-vao-facebook

Kiểm tra danh sách thiết bị đã đăng nhập

Với bảng lịch sử thiết bị đăng nhập này, bạn có thể dễ dàng phát hiện những trường hợp lạ. Ví dụ bạn chưa bao giờ dùng destop để đăng nhập  vào facebook mà trong bảng lại tồn tại lịch sử bạn đăng nhập bằng máy tính thì chứng tỏ đã có kẻ xấu sử dụng tài khoản của bạn. Việc cần làm ngay lúc này là bạn hãy đổi lại mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình.

 

Administrator Nhung

Bài viết khác