Thứ hai, 13/08/2018 13:56 | GMT+7

Lập facebook lừa đảo, triêu trò lừa đảo qua facebook

         Lập facebook ảo lừa tiền cước điện thoại từ link xấu, lấy giải thưởng ảo để moi tiền… là những chiêu thức mới mà nhiều đối tượng đang lợi dụng sự cả tin của người dùng facebook nhằm chiếm đoạt tiền bất chính. Bài viết sau sẽ điểm mặt những trò lừa đảo mới và tinh vi nhất để mọi người tránh xa.

Lập facebook lừa đảo, những triêu trò lừa đảo qua facebook

Lập facebook lừa đảo, thu lợi khủng từ việc lừa đảo tiền cước điện thoại

Thủ thuật tinh vi của những kẻ lừa đảo qua mạng xã hội Facebook thường thay đổi rất nhanh. Chúng lập nick facebook giả mạo để lừa đảo các đối tượng người dùng trên facebook. Lúc thì là những fanpage chia sẻ thông tin với lượng tag “khủng” nhiều người quan tâm, lúc thì là những tin nhắn thẳng vào hộp thư trên Facebook.  Gần đây, rất nhiều người bức xúc vì bị trừ tiền cước di động hàng tháng trời cho những dịch vụ giá trị gia tăng mà họ không hề đăng ký. Nguyên nhân là do họ đã vô tình nhấn vào những đường link “xấu” trên Facebook hoặc những trang tin tức, quảng cáo giả mạo. Các trang này có tính năng tự kích hoạt đăng ký dịch vụ do một số công ty dịch vụ nội dung cài đặt.

Lập facebook lừa đảo dân mạng

Lập facebook giả, lừa đảo dân mạng

Theo ước tính của các chuyên gia, chỉ riêng Facebook tại Việt Nam chỉ cần vài triệu người dùng click vào những đường link “bẩn” của kẻ lừa đảo thì mỗi tháng, các công ty dịch vụ nội dung có thể thu về hàng tỉ đồng.

Lập facebook giả, nhan nhản chiêu moi tiền từ giải thưởng ‘ảo’ trên facebook

Cuối năm 2015 nhều người dùng Facebook nhận được một tin nhắn từ tài khoản Facebook có tên khá lạ trong “Hộp thư của bạn”. Cụ thể tin nhắn này có nội dụng thông báo tài khoản Facebook của bạn đã may mắn trúng giải nhất chương trình nhận quà Giải thưởng Lễ hội tri ân khách hàng Facebook Messenger của năm 2015. Chúng đã lập facebook giả mạo và lừa dan mạng rất chuyên nghiệp, khéo léo “lồng ghép” giải thưởng là một chiếc xe máy SH 150i – một thương hiệu rất hút người dùng. Ngoài ra còn có quà tặng trị giá 100 triệu đồng.

Lập facebook lừa đảo tặng xe sh

Lừa đảo người dân tặng xe sh

TIn nhắn này đề nghị người dùng muốn nhận quà phải liên hệ với ố điện thoại XXX hoặc truy cập vào www.GiaiNhatFacebookVn.com để nhận giải thưởng.

Lập facebook ảo lừa trúng xe SH

Lập facebook ảo lừa trúng xe SH

Khách hàng muốn nhận phần thưởng này phải đóng phí cược 1,5 triệu đồng thông qua việc cào card điện thoại cho kẻ lừa đảo .Chưa dừng lại ở đó, nhóm này còn yêu cầu người trúng thưởng phải chịu phí vận chuyển, thuế VAT. Với thủ đoạn này, rất nhiều người đã mắc bẫy và bị chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Còn rất rất nhiều trò lừa đảo như: Gửi tin nhắn Facebook có nội dung giật gân kèm đường link có chứa mã độc, tung thông tin quà tặng cho khách hàng để chiếm đoạt tài khoản Facebook…

Lập facebook lừa đảo liên tục năm 2016

Lập facebook lừa đảo liên tục năm 2016

Rất nhiều chiêu trò của chúng đến bây giờ vẫn áp dụng nhưng thay vào đó là ti vi, tủ lạnh,… nên mọi người cần phải cảnh giác cao độ.

Xem thêm: Những tác hại không ngờ của mạng xã hội facebook tại đây.

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác