Thứ ba, 10/07/2018 18:45 | GMT+7

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu bị mất mới nhất 2016

Facebook, mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Một số bạn có thói quen lưu lại mật khẩu trên máy tính cá nhân để tiện cho việc truy cập nên việc mật khẩu bị đánh cắp là điều rất dễ  xảy ra và không biết nên làm gì để lấy lại mật khẩu bị mất

 

Để lấy lại mật khẩu bị mất thì có rất nhiều cách, sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách reset lại mật khẩu khi gặp sự cố kể trên nhé .

Đầu tiên bạn vào phần thiết lập rồi chọn phần sử dụng tính năng Trusted Contacts để yêu cầu hệ thống cấp lại quyền truy cập tài khoản. Bằng cách nhờ anh chị em bạn bè người thân giúp đỡ.

lấy lại mật khẩu bị mất

lấy lại mật khẩu bị mất

Với tính năng Trusted Contacts . Bạn sẽ lấy lại mật khẩu bị mất của mình bằng với sự trợ giúp của 5 người bạn mà bạn thường xuyên liên lạc nhất để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản cá nhân bị đánh cắp.

 

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản facebook vào máy tính sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên cùng màn hình, chọn Account Seting, rồi trỏ tới mục Security. Nhấn vào liên kết Choose Trusted Contacts  để bắt đầu hành trình lấy lại mật khẩu bị mất của mình nhé.

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ nhận được phần tóm tắt nội dung cơ bản về tính năng Trusted Contacts của hệ thống. Tiếp theo bạn nhấn vào nút Choose Trusted Contacts  để tiếp tục  lấy lại mật khẩu bị mất  nhé.

Bước 3: Bạn chọn 5 người bạn của mình (bạn thân) rồi thêm vào danh sách Trusted Contacts của hệ thống. Chọn xong bạn nhấn vào nút xác nhận thông tin và nhập lại mật khẩu của mình để lưu lại danh sách 5 người bạn đó của bạn.

Lưu ý: Bạn nên chọn những bạn thường xuyên chia sẻ với họ, để tăng thêm độ ưu tiên của tính năng Trusted Contacts cao và hiệu quả hơn .

Sau khi nhập xong danh sách 5 bạn bè của mình vào trong danh sách Trusted Contacts, bạn hãy đề nghị họ truy cập theo  địa chỉ đường link sau nhé: facebook.com/recover. Tại đây, mỗi người họ sẽ nhận được một mã code  do hệ thống gửi cho họ và điều bạn cần làm là nhờ  họ gửi cho bạn 5 mã số code đó, sau đó bạn nhập 5 mã code đó vào máy tính của bạn  rồi gửi lại cho hệ thống trên máy tính của bạn để yêu cầu cấp lại quyền truy cập vào tài khoản facebook cá nhân của mình bị mất.

Từ màn hình truy cập, bạn kích vào liên kết : Forgot your password, rồi gõ lại địa chỉ Gmail của mình vào rồi nhấn vào nút search. Nó sẽ hiện ra cho bạn 1 trang web:  Reset Your Password, bạn tiếp tục nhấn vào liên kết sau: No longer have access to these. Sau đó bạn nhập những mã số an toàn mà Trusted Contacts đã gửi về cho 5 người bạn của bạn trước đó, rồi nút nhấn Submit Codes.

Như vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong việc lấy lại mật khẩu bị mất cá nhân của mình rồi đấy !

xem thêm >>> Lấy lại mật khẩu facebook

Chúc các bạn thành công !

Administrator Nhung

Bài viết khác