Thứ tư, 08/08/2018 00:25 | GMT+7

Lấy lại mật khẩu facebook khi bị hack

Hiện nay, rất nhiều bạn có thói quen lưu mật khẩu Facebook trên máy tính cá nhân nên tình trạng quên mật khẩu hoặc bị hack mật khẩu rất có thể sẽ xảy ra. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook khi xảy ra sự cố quên mật khẩu hoặc mất mật khẩu.

Facebook cung cấp cho người dùng tính năng lấy lại mật khẩu khi người dùng có nhu cầu. Bạn hãy truy cập vào đây để lấy lại mật khẩu facebook

Bạn cần nhận diện tài khoản mình muốn lấy lại mật khẩu với một trong ba cách sau:

lấy lại mật khẩu facebook

Bấm nút Tìm kiếm để trang web tìm kiếm kết quả tương ứng.

Có 3 cách giúp người dùng lấy lại mật khẩu facebook của mình.

1. Sử dụng email hoặc số điện thoại đã đăng ký

Đây là cách giúp bạn lấy lại mật khẩu nhanh nhất. Khi đã chọn đúng tài khoản cần phục hồi ở bước trên Facebook chuyển bạn đến trang yêu cầu gửi mã phục hồi. Bạn chọn email hoặc số điện thoại rồi chọn Reset Password để trang web gửi link phục hồi mật khẩu cho bạn.

lấy lại mật khẩu facebook 1

Một đường link sẽ được gửi tới địa chỉ email của bạn hoặc bạn kiểm tra tin nhắn SMS trong điện thoại để nhận mã code rồi nhập vào trang web hiện ra để chuyển tới trang web tạo mật khẩu mới.

lấy lại mật khẩu facebook 2
2. Dùng câu hỏi bảo mật và một địa chỉ email mới

Trong trường hợp bạn quên luôn mật khẩu email thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một email mới và câu hỏi bảo mật để lấy lại mật khẩu facebook.
Bạn bấm vào đường liên kết No longer have access to these? bạn sẽ nhận được một thông báo khác.
lấy lại mật khẩu facebook 3

Bạn nhập địa chỉ email mới.

lấy lại mật khẩu facebook 4

Tiếp theo bạn phải trả lời câu hỏi bảo mật ở trang web hiện ra, nếu vượt qua bước này bạn sẽ được gửi một email kèm link trang web giúp bạn khởi tạo lại mật khẩu mới. Và bạn phải đợi 24h để thay đổi có hiểu lực. Nghĩa là trong 24h mà không có lần đăng nhập nào từ tài khoản này thì lúc đó mật khẩu mới sẽ có tác dụng.

3. Nhận sự trợ giúp từ bạn bè trong danh sách

Nếu quên câu hỏi bảo mật thì sau 3 lần trả lời sai bạn sẽ được chuyển đến trang trợ giúp này.

lấy lại mật khẩu facebook 5

Chọn tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo. Tại trang mới hiện ra bạn sẽ nhận được danh sách bạn bè trong tài khoản và bạn hãy tiến hành chọn 3 người bạn trong danh sách đó rồi bấm nút Gửi.

lấy lại mật khẩu facebook 6

Mã khôi phục sẽ được gửi đến họ và bạn hãy liên hệ với những người bạn này để lấy mã và bạn tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Cách này bạn cũng phải mất 24h để thay đổi có hiệu lực.

xem thêm: Làm gì khi bị hack facebook

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác