Thứ tư, 08/08/2018 00:25 | GMT+7

Mạng xã hội facebook mang nhiều tiềm ẩn

Mang xa hoi Facebook là một mạng xã hội lớn với số lượng người dùng khổng lồ. Trên thực tế bây giờ nó được coi như một món ăn tinh thần không thể thiếu và là ngôi nhà chung thứ 2 nhất là với giơi trẻ. Nhưng việc lạm dụng facebook lại mang đến những điều dở khóc dở cười cho khá nhiều người, tệ hơn nó được coi là những thảm họa.

Mang xa hoi facebook gây nghiện, stress

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của facebook đem lại cho mỗi cá nhân cũng như tập thể. Facebook có thể mang con người đến với gần nhau hơn, xóa bỏ khoảng cách địa lý. Nhưng không phải dùng quá nhiều cái tốt lại không lòi ra cái xấu. Mọi người bây giờ quá lạm dụng mang xa hoi facebook, hầu như ăn ngủ ngỉ, làm việc cùng facebook mà không nhận ra nó là con dao 2 lưỡi.

mặt trái của mang xa hoi facebook

Mang xa hoi facebook gây nghiện, stress

Rất nhiều người còn thừa nhận rằng một ngày không lên facebook là cảm thấy khó chịu, thiếu thiếu một cái gì đó quan trọng. Không chỉ dừng lại 1 lần mà 1 ngày có thể lên hàng chục lần, cả ngày ở nhà có thể dùng facebook cả ngày. Quá là nguy hiểm phải không? Đặc biệt với học sinh, sinh viên thời gian rảnh rỗi nhiều thì càng dễ bị nghiện, dễ bị xa đà vào facebook mà bỏ bê học hành.

Mang xa hoi facebook khiến chúng ta sống ảo hơn

Có rất nhiều người không dám sống thực với mọi người, họ đăng những hình ảnh, Avatar đã được Photoshop hoặc không phải họ để nói chuyện với người khác. Nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi hẹn hò online mà trên Avatar một đằng mà ngoài đời một kiểu. Giờ mọi người đã trở thành thói quen sống trong một ngôi nhà ảo nên rất khó để bước ra. Điều này khiến tình cảm ngoài đời thực bị giảm sút, xa cách thực tế.

tác hại của mang xa hoi facebook

Mang xa hoi facebook khiến sống ảo hơn

Mang xa hoi facebook có thể khiến thông tin các nhân bị đánh cắp

Mang xa hoi facebook như một món béo bở của những kẻ xấu dở trò. Mọi thông tin cá nhân khi bạn chia sẻ lên facebook có thể là tầm ngắm của một số người. Khi biết những thông tin đó bạn có thể sẽ bị mất nhiều hơn thế. Tin tặc có thể đánh cắp mật khẩu facebook một cách dễ dàng nếu bạn để lại sơ hở. Không chỉ vậy mà những tài khoản trực tuyến khác của bạn cũng có nguy cơ bị đe dọa. Vì những thông tin bạn để có thể giống những mật khẩu hoặc câu hỏi bảo mật của bạn.

2 mặt của mang xa hoi facebook

Mang xa hoi facebook có thể khiến thông tin các nhân bị đánh cắp

Để tránh những xảy ra những tình trạng trên các bạn nên sử dụng mang xa hoi facebook một cách hợp lý, có chủ đích. Đó chính là phương pháp tự bảo vệ mình một cách tốt nhất.

Xem thêm: facebook.vnseosem.com/tac-hai-cua-mang-xa-hoi-facebook.html

 

 

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác