Chủ nhật, 20/05/2018 18:49 | GMT+7

Mẹo khắc phục lỗi không tạo được tài khoản khi đăng kí facebook

Rất đơn giản để đăng kí facebook, nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ mắc một số lỗi trong đó có lỗi tạo tài khoản. Vậy cách khắc phục là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Lỗi Tạo tài khoản là gì?

Lỗi tạo tài khoản hay nói cách khác là lỗi không thể tạo tạo khoản mới khi đăng kí nick facebook, bao gồm các trường hợp thường gặp sau:

– Gặp sự cố đăng ký tài khoản facebook qua số điện thoại di động.

– Gặp thông báo lỗi rằng địa chỉ email của bạn không còn hợp lệ.

– Gặp thông báo lỗi cho biết trước đó đã có tài khoản được liên kết với địa chỉ email bạn đang đăng kí

– Trong hòm thư, bạn đã nhận được một email cho biết bạn đã tạo tài khoản facebook mới, nhưng bạn không hề sử dụng email đó để đăng ký tài khoản mới

– Tên bạn bị từ chối khi đăng kí facebook.

Cách khắc phục lỗi tạo tài khoản facebook

Trường hợp bạn gặp sự cố đăng ký tài khoản facebook qua số điện thoại di động: nếu đăng kí tài khoản facebook bằng số điện thoại, bạn sẽ nhận được một tin nhắn dạng văn bản để xác nhận tài khoản. Bạn có thể gặp sự cố không nhận được tin nhắn của facebook thì đừng hoang mang, cách khắc phụ hết sức đơn giản, bạn chỉ cần gửi yêu cầu cho facebook để gửi lại tin nhắn xác nhận. Còn nêu đã thực hiện bước yêu cầu lại vẫn không nhận được tin nhắn thì có thể do lỗi mạng, vậy bạn hãy chuyển sang đăng ký tài khoản mới bằng địa chỉ email.

Xác nhận đăng ký tài khoản facebook qua số điện thoại

Xác nhận đăng ký tài khoản facebook qua số điện thoại

Trong trường hợp bạn thấy một thông báo lỗi cho biết địa chỉ email không hợp lệ khi bạn đăng ký. Bạn hãy làm theo chỉ dẫn sau:  Đầu tiên hãy xem xét lại cẩn thận, đảm bảo là bạn đã nhập địa chỉ email của mình một cách chính xác, rất nhiều trường hợp nhập sai nội dung nào đó sau ký hiệu @ hoặc viết sai chính tả. Còn nếu bạn đã nhập chính xác địa chỉ email mà vẫn nhận được thông báo lỗi đó thì hãy báo cáo ngay cho Facebook biết để giải quyết.

 

Nếu bạn bỗng nhiên nhận được một email cho biết bạn đã tạo tài khoản facebook mới, nhưng bạn không hề đăng ký tài khoản thì có khả năng lớn là có ai đó đã cố gắng đăng kí facebook bằng email của bạn. Bạn có thể xóa luôn email đó, hoặc báo lại cho facebook biết bằng cách nhấp liên kết phía cuối email xác nhận đó  không phải là bạn, hoặc thêm địa chỉ email vào tài khoản facebook hiện có của bạn.

Nhận được email tạo tài khoản facebook mới

Nhận được email tạo tài khoản facebook mới

Bạn  có thể gặp một lỗi tài khoản khác là nhận được thông báo lỗi cho biết trước đó đã có tài khoản được liên kết với địa chỉ email bạn đang đăng kí. Facebook chỉ cho mỗi địa chỉ email được  đăng ký một tài khoản Facebook nên nếu bạn nhận được thông báo lỗi như trên, hãy khắc phục bằng những cách:

+ Nếu bạn đã đã mở tài khoản facebook với địa chỉ email này nhưng bị mất mật khẩu bạn có thể gửi yêu cầu mật khẩu mới.

+ Nếu bạn từng chia sẻ email này với người nào khác mà đã có tài khoản facebook, bạn cần sử dụng một email khác để tạo tài khoản cho mình.

+ Nếu bạn cho rằng bạn chưa tạo tài khoản facebook mà vẫn nhận được thông báo này  thì có thể do email bị hack hoặc facebook có sự nhầm lẫn, trường hợp này hãy báo lại cho Facebook xử lý.

Lỗi cuối cùng và cũng khá phổ biến khi đăng nhập facebook có thể kể đến là tên bạn lại bị từ chối trong quá trình đăng ký. Nguyên nhân là do facebook có chính sách chặn một số tên không có ý nghĩa, hoặc các tài khoản độc hại ảnh hưởng tới người dùng khác. Khi đăng kí facebook, bạn cần đảm bảo tên tuân thủ đúng nguyên tắc của facebook và nên dùng tên thật để đăng kí

facebook có thể bị khóa nếu không dùng tên thật

facebook có thể bị khóa nếu không dùng tên thật

Với những cách khắc phục lỗi khi đăng kí tài khoản facebook, hi vọng các bạn gia nhập thành công vào mạng xã hội phổ biến này.

 

Administrator Nhung

Bài viết khác