Thứ ba, 07/08/2018 17:55 | GMT+7

Mẹo seo fanpage facebook không phải ai cũng biết

Các mạng xã hội đã và đang trở thành kênh bán hàng và truyền thông phổ biến của các shop nói chung và shop online nói riêng. Một fanpage được đứng ở thứ hạng cao trong tìm kiếm Google sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận và khai thác những khách hàng tiềm năng hơn. Vì thế, đừng chỉ quan tâm đến những gì bạn thích, giống như website, bạn cần phải kết hợp tối ưu hóa chúng để SEO Facebook hiệu quả hơn. Bạn đang sở hữu 1 fanpage trên mạng xã hội Facebook nhưng cũng chưa chắc đã biết hết những cách để giúp tối ưu hóa fanpage của mình. Hãy bớt chút thời gian đọc “Mẹo seo fanpage facebook không phải ai cũng biết” dưới đây, sẽ rất hữu ích đối với những người kinh doanh online, đặc biệt là bán hàng trên Facebook.

Seo-fanpage-facebook

Mẹo seo fanpage facebook không phải ai cũng biết

Mẹo seo fanpage facebook không phải ai cũng biết

1. Lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho fanpage

Cái tên nói lên tất cả, vì vậy việc chọn tên là vô cùng quan trọng và cũng tương tự thì việc chọn tên cho Fanpage bán hàng online cũng quan trọng không kém. Vì thế, đừng đặt 1 cái tên không liên quan gì mà hãy lựa chọn 1 cái tên hay, thu hút và phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để có thể nhanh chóng tiếp cận đúng phân khúc khách hàng tiềm năng trên thị trường Facebook.

2. Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi đạt qua ngưỡng 25 likes, fanpage của bạn được cho phép sử dụng tính năng thêm URL và tùy chỉnh duy nhất 1 lần. URL nắm nhiều giá trị đối với công cụ tìm kiếm vậy nên bạn phải điền thêm thông tin này. URL tốt nhất là có chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó của sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể vào đây để kiểm tra tính khả dụng của URL bạn đã chọn.

Mẹo seo fanpage facebook không phải ai cũng biết

Mẹo seo fanpage facebook không phải ai cũng biết

3. Sử dụng từ khóa trong fanpage

Giống như 1 website, việc tối ưu từ khóa trên fanpage nhằm SEO Facebook hiệu quả cũng có tác dụng chủ đạo với hình thức cơ bản nhất là SEO onpage. Những yếu tố mà bạn cần chú ý để đặt từ khóa 1 cách khéo léo đó là Tên ( tương ứng với SEO Title và thẻ H1), Giới thiệu (Meta description). Trong đó, phần giới thiệu của fanpage bạn nên giới hạn trong khoảng 140 ký tự để hiển thị đầy đủ thông tin trên công cụ tìm kiếm.
Một yếu tố quan trọng nữa đó là 18 ký tự đầu tiên của phần cập nhật trạng thái trên tường của fanpage cũng được coi như thẻ meta description nên hãng tận dụng để chèn các keyword trong đó sao cho phù hợp.

4. Điền đầy đủ điện thoại, địa chỉ

Bạn có biết rằng Google đánh giá rất cao với những fanpage có điền đầy đủ thông tin như điện thoại, địa chỉ liên hệ. Những truy vấn tìm kiếm địa điểm sẽ luôn giúp bạn được ưu tiên bạn nếu bạn quan tâm tới chi tiết này. Vì thế, nếu fanpage của bạn chưa có thì hãy bổ sung ngay hôm nay nhé.

5. Tận dụng đặt các backlink của fanpage trên website, blog

Giống như SEO offpage cho website, việc càng có nhiều backlink trỏ về fanpage lại càng tốt. Mỗi 1 backlink là 1 điểm cộng để tăng cường hiển thị trên trang tìm kiếm Google. Vì thế, bạn hãy tận dụng tất cả các trang mà mình có để đặt link fanpage Facebook  như website, blog, Google+, Twiter…

6. SEO trên Facebook Note

mẹ seo fanpage facebook không phải ai cũng biết

mẹ seo fanpage facebook không phải ai cũng biết

Xem thêm: Quảng cáo bài viết trên facebook, Facebook marketting

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác