Thứ ba, 14/08/2018 01:32 | GMT+7

Một số mẹo nhỏ dành cho người dùng Facebook

Facebook đang là mạng xã hội đứng đầu hiện nay. Một số mẹo nhỏ dành cho người dùng Facebook dưới đây thật sự hữu ích và tiện lợi.

Điều chỉnh những người có thể xem được Status

Là một mạng xã hội mở nên không chỉ có bạn bè của người dùng đọc được những status mà còn những người bạn chưa bao giờ tương tác cũng đọc được những nội dung đó. Mẹo nhỏ dành cho người dùng Facebook đầu tiên này giúp tránh được việc status của bạn bị public.

Để làm được điều này, người dùng sử dụng tính năng “Customize”

ki-tu-fb

Tính năng “Customize”

Tùy chọn mục đích sử dụng mà người dùng chọn chế độ “Friends Only”, “Friends of friends”…hay chặn một số Friend mà người dùng không muốn cho đọc status.

ki-tu-fb-2

Tính năng chặn những Friend muốn chặn

Gắn thẻ bạn bè vào status

Với mục đích chia sẻ nội dung status cho bạn bè của bạn bè, người sử dụng facbook có thể “Tag” bạn bè vào chính status của bạn. Bạn viết nội dung status bạn muốn thông báo đến bạn bè, sử dụng kí tự “@” trước tên bạn bè bạn muốn Tag, tên bạn bè đó hiện ra, vậy là xong. Thật đơn giản đúng không nào?

ki-tu-fb-4

Gắn thể bạn bè trên status

Sử dụng kí tự đặc biệt trong nội dung status

Facebook còn hạn chế việc dùng trực tiếp icon trong status nên mẹo nhỏ dành cho người dùng Facebook tiếp theo sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng.

Cách 1: Người dùng Coppy trực tiếp icon từ các nguồn có sẵn rồi Paste vào vị trí người dùng cần đặt icon.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Alt + “số” để tạo những kí tự đặc biệt. Ở cách này có hạn chế nhất định đó là các kí tự chỉ có màu đen trắng, các bạn nên lưu ý khi sử dụng.

cac-ky-tu-dac-biet-trong-game

“Online – Offline”

Phải làm thế nào khi người dùng chỉ muốn hiện Online với một số người cần thiết? Quá đơn giản, điều bạn chỉ cần làm là click chuột vào “Chat status” ở phía dưới góc phải, của mục “Friend list”. Bạn tạo một danh sách những Friend bạn muốn hiện Online hoặc những Friend bạn muốn hiện Offline. Khi tạo xong bạn chỉ cần điều chỉnh “Online – Offline” cho phù hợp với mong muốn là hoàn thành.

ki-tu-fb-3

Hiện chế độ “Online – Offline” với bạn bè

Với những mẹo nhỏ cho người sử dụng Facebook này, bạn thấy thế nào? Thật tiện ích và dễ dàng phải không?

 

Administrator Nhung

Bài viết khác