Thứ năm, 12/07/2018 22:44 | GMT+7

Muôn vàn nguyên nhân không vào được facebook và cách xử lý trong 3s

Nắm chắc nguyên nhân không vào được Facebook, bạn sẽ không phải lo lắng Facebook của mình bị chặn, hay loay hoay không biết xử trí ra sao khi tình huống xấu xảy ra.

Bạn có biết nguyên nhân không vào được Facebook

Bạn có biết nguyên nhân không vào được Facebook

Tại sao bạn không vào được Facebook

Như bạn đã biết, Facebook là mạng xã hội ảo lớn nhất trên thế giới với lượt truy cập lên tới hàng trăm triệu lượt. Lượng thành viên của Facebook rất đông đảo, lên tới cả tỷ thành viên mỗi tháng và trở thành “quốc gia” đông dân nhất trên thế giới. Với lượng thành viên khổng lồ như vậy, ắt hẳn Facebook phải đưa ra những điều luật nhất định buộc người dùng phải tuân thủ. Dĩ nhiên, bạn cũng không phải ngoại lệ, biết đâu một ngày đẹp trời, bạn vi phạm một trong những điều đó nên tài khoản Facebook bị khóa, không truy cập được thì sao. Và nguyên nhân không vào được Facebook chủ yếu là do vi phạm các điều luật mà Facebook đưa ra. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp để tránh xa bạn nhé.

Nguyên nhân không vào được Facebook và cách xử lý

Giả mạo Facebook người khác

Đây là một trong những lý do khiến Facebook của bạn dễ bị khóa nhất, nếu bạn đang giả dạng Facebook 1 ai đó với mục đích trục lợi từ danh tiếng của họ và bị report với số lượng lớn, Facebook sẽ gửi yêu cầu tới bạn để nhận diện bạn bè. Và khi bạn không thể nhận diện được những người bạn lạ hoắc đó, thì chắc chắn tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa.

Mạo danh người khác có thể khiến bạn không vào được Facebook mãi mãi

Mạo danh người khác có thể khiến bạn không vào được Facebook mãi mãi  

Cách xử lý: Nếu đó đúng là tài khoản chính chủ của bạn, hãy chụp chứng minh thư của mình và chờ xác nhận của Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lọc bớt những tài khoản lạ ra khỏi danh sách bạn bè của mình. Còn trong trường hợp, bạn thực sự đang mạo danh người khác để trục lợi cá nhân thì hãy quên tài khoản ấy luôn đi. Bạn đã biết nguyên nhân không vào được Facebook đó rồi đấy.

Đăng nhập trên nhiều nơi, nhiều thiết bị

Nếu bạn đăng nhập Facebook quá nhiều lần vào các website có giao diện giống với Facebook trên các thiết bị khác nhau, tài khoản Facebook của bạn có thể sẽ bị khóa, tất nhiên sau đó Facebook sẽ yêu cầu bạn phải đổi mới mật khẩu và đăng xuất trên toàn bộ những nơi đã từng đăng nhập. Đây cũng chính là cách xử lý tốt nhất trong tình huống này.

Đăng bài viết có nội dung phản cảm

Facebook bị khóa do chứa nội dung bị cấm

Facebook bị khóa do chứa nội dung bị cấm

Mạng xã hội là nơi “đi lại” của cộng đồng mạng, nơi có rất nhiều người sử dụng có thể thấy được những gì bạn đăng lên. Nếu đó là những nội dung phản cảm như: đồi trụy hay những cảnh bạo lực đẫm máu khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy khó chịu và report, bạn sẽ có nguy cơ bị khóa tài khoản. Ở mức phạt nhẹ, bạn sẽ bị cấm từ 1 tuần đến 1 tháng, bạn chỉ cần chờ cho hết hạn block. Nặng hơn, bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn và không còn cách nào để khôi phục nó cả.

Vi phạm luật quảng cáo của Facebook

Nguyên nhân không vào được Facebook này cũng rất phổ biến dẫn đến Facebook bị khóa, khi mà hiện nay có rất nhiều người đang dùng Facebook để kinh doanh. Nếu bạn đang chạy quảng cáo trên Facebook, hãy nhớ kỹ những điều luật để tránh tình trạng bị khóa tài khoản. Những lý do cơ bản dẫn đến tình huống này là sai quy định về text và ảnh trong quảng cáo, chạy quảng cáo Facebook cho những pages “bẩn”, hay sử dụng thẻ visa cho nhiều tài khoản khác nhau. Hay cả việc thanh toán không đều cho Facebook cũng có thể khiến cho tài khoản của bạn bị khóa đấy.

Vi phạm luật quảng cáo cũng khiến bạn không vào được Facebook nữa

Vi phạm luật quảng cáo cũng khiến bạn không vào được Facebook nữa

Cách xử lý là luôn tuân thủ các điều lệ quy định của Facebook trong quảng cáo Facebook, thanh toán sòng phẳng là các bạn sẽ có thể yên tâm và cũng đạt được sự uy tín cao.

Trên đây là một số nguyên nhân không vào được Facebook mà bạn cần lưu ý khi ở trong một xã hội ảo với một cộng đồng mạng đông đảo nhất trên thế giới. Qua đó, hi vọng bạn có thể nắm chắc và tránh được những tình huống xấu như bị khóa tài khoản nhé.

Administrator Nhung

Bài viết khác