Thứ bảy, 11/08/2018 15:32 | GMT+7

Nghề seo là gì

nghe seo la gi

Nghề seo là gì

SEO là nghề tôi theo đuổi. Bạn bè cũng như người thân hỏi tôi đang làm SEO là gì, Nghề seo là gì . Nói về nghề SEO thì cũng có rất nhiều thứ để nói đến, bởi SEO là sự tập hợp của rất nhiều các kỹ năng cần có của những nghề khác kết hợp lại như : It, Copywriter, photoshop căn bản, hosting, domain , lập trình một số ngôn ngữ, có cả một phần của marketing và SEO căn bản. Vậy rốt cuộc nghề SEO là nghề gì ?

Làm nghề SEO cần có kiến thức về IT ?
Khi làm SEO hay chỉ là thực tập thì chúng ta phải là người biết IT, kiến thức về IT, vì phần lớn công việc của nghề SEO là phải thao tác trên máy tính, do đó để có thể tiếp cận nhanh với SEO cách bạn cần tìm tòi về máy tính nhiều một chút như liên quan đến  word , biết cài đặt một số phần mềm liên quan đến SEO để có thể thực hiện rõ ràng, tối ưu máy tính chạy nhanh hơn để thác được tốt hơn. Điều này bản thân mình cũng đã nhìn thấy tính hiệu quả của nó rất cao, do đó nghề SEO là nghề có liên quan tới It.

Cần kiến thức về copywriter khi Làm SEO.
Copywriter đây là công việc rất cần để hỗ trợ cho quá trình làm SEO, bởi công việc này đòi hỏi sự nắm bắt nhanh nhẹn xu thế, tính sáng tạo để có được nguồn nội dung phong phú, đa dạng và nội dung là một phần rất quan trọng trong quá trình làm SEO. Vậy thì đây chính là kiến thức mà một SEOer rất cần có, vậy nghề SEO là nghề có liên quan tới copwriter.

copywriting

copywriting trong seo

Kiến thức về photoshop khi làm SEO.
Kiến thức về photoshop dùng để thiết kế hình ảnh ấn tượng, riêng biệt và phù hợp với chủ đề mà bạn đang muốn hướng tới khi SEO. Tạo ra hình ảnh có chứa thông tin của chính các dự án mà chúng ta đang làm, truyền tải thêm những thông tin cần có cho khách hàng.Vậy nên photoshop rất quan trọng, các bạn nên tìm hiểu một chút để có những website ưng ý.

photoshop khi seo

photoshop khi seo

Làm nghề SEO cần phải có kiến thức về hosting và domain. 
Kiến thức về domain và hosting rất quan trọng, chúng ta sẽ có lúc phải thiết lập một số vấn đề hoặc khi website có trục trặc chúng ta cũng sẽ phải kiểm tra trong hosting và tương tự thì kiến thức về domain cũng vậy. Khi website có vấn đề gì thì chúng ta phải rà soát lại hết tất cả các nguyên nhân để tìm ra được nguyên nhân chính xác, và hơn thế nữa khi chúng ta muốn chuyển đổi hosting hay thiết lập một website mới thì điều đầu tiên chúng ta phải làm đó là về hosting và domain. Cũng như để xác thực một số tài khoản gắn liền với website như Google Webmaster Tool, Google Analytic… Và chắc chắn là nghề SEO sẽ gắn kết đến hosing và domain.

hosting va domain

hosting và domain

Lập trình khi SEO web.

Html,css, php là một phần kiến thưc về lập trình mà các bạn phải biết. Khi các bạn viết các bài SEO chuẩn thì cần can dự đến code chả hạn như thêm các thẻ H1,h2,h3 hay các thể meta thì cần các bạn biết về code html, nên các bạn hãy tìm hiểu qua và tận dùng kiến thức đó.

images

lap trinh trong seo

Làm nghề Seo cần kiến thức của marketing. 
Marketing là một lĩnh vực rất rộng lớn, khi SEO thì chúng ta cần nắm bắt và tạo ra xu hướng hiện tại, một phần quan trọng không kém đó chính là hiểu được hành vi của người dùng, tạo ra những nội dung, hình ảnh … kích thích hành động click, mua hàng … của người dùng. Điều này quả thực là sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm SEO của một Seoer. Với những công dụng và lợi ích tuyệt vời như thế chắc chắn nghề SEO có liên quan đến marketing.

online-marketing2

Marting Online

Administrator Nhung

Bài viết khác