Thứ ba, 24/04/2018 09:41 | GMT+7

Nghệ thuật để viết status thực sự thu hút

Mỗi ngày, có hàng triệu dòng trạng thái (status) được cập nhật trên facebook. Nếu bạn đang quản lý fanpage hoặc kinh doanh online, những status không đơn thuần là chia sẻ, nó còn là một nội dung quan trọng mang lại hiệu quả quảng bá rất lớn, nếu bạn biết vận dụng khéo léo. Do vậy, để tạo thu hút đặc biệt, bạn cần nhiều sự sáng tạo khi up status, hơn là chỉ đăng vài dòng thông tin đơn giản.

Vnseosem xin chia sẻ 7 mẹo hữu ích mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để có được những status cực “cool”, khiến bất kỳ ai cũng phải chú ý!

(1) Sử dụng chức năng tag

Tag facebook

Bạn có thể mở rộng phạm vi quảng bá facebook bưng cách tag bạn bè vào các stt

Đây là cách đơn giản nhất mà hầu hết người dùng facebook đều biết. Sử dụng chức năng đánh dấu (tag) sẽ cho phép bạn mở rộng có chủ đích vào một số người bạn quen biết hoặc trang liên kết. Người hoặc trang được đánh dấu sẽ nhận được thông báo trên tường của họ.

Để tag bạn bè, bạn gõ thẳng tên của họ vào phần nội dung, hoặc gõ biểu tượng @ trước tên của những người đó.

Lưu ý: Facebook cho phép bạn tag tối đa 6 người bạn trên status.

(2) Đăng một bức ảnh thú vị

Đây cũng là cách mọi người hay áp dụng khi viết status. Đăng một bức ảnh thú vị thường có sức hấp dẫn hơn là đoạn text dài nhàm chán.

Bạn cần dành thời gian lựa chọn những bức ảnh thực sự hay và ý nghĩa, thiên về yếu tố hài hước sẽ càng thu hút người khác hơn. Bạn có thể đầu tư hơn nữa bằng cách sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa, thêm hiệu ứng cho bức ảnh của mình trước khi chia sẻ chúng trên mạng xã hội.

Hai cách trên cũng thường thôi, vậy cùng đến với những cách ít người biết tiếp theo

(3) Sử dụng Status Shuffle

Status Shuffle cho phép bạn tạo ra các stt trộn thú vị

Status Shuffle cho phép bạn tạo ra các stt trộn thú vị

Đây là một ứng dụng rất tuyệt của facebook khi bạn đang khó khăn trong việc tìm đề tài để có những stt hay ho. Sử dụng Status shuffle cho phép bạn “nấu cháo” khi trộn hàng ngàn stt của những người dùng facebook khác để tìm được một status bạn thấy thú vị. Đừng lo khi nghĩ rằng bạn đang sao chép, tham khảo để học hỏi thì không bao giờ tồi cả. Hãy sáng tạo bằng cách biến tấu một chút, bỏ thêm “cái tôi” của riêng bạn vào đó, chắc chắn những người bạn của bạn sẽ phải ấn tượng trước stt những “không phải dạng vừa đâu” của bạn

  1. Tạo ra một status… lộn ngược
Status lộn ngược

Status lộn ngược

Tại sao không? Giữa hàng ngàn status “viết xuôi”, dòng trạng thái “đánh ngược” ngày sẽ thu hút cái nhìn của rất nhiều bạn bè của bạn đó.

Bằng cách nào để có những dòng status lộn ngược, đơn giản là bạn hãy sử dụng Website fliptext.org. Nó cho phép bạn đảo lộn bất kỳ chữ nào bạn muốn.

  1. Status nghệ thuật

 Những kí tự nhàm chán có thể biến hóa đầy nghệ thuật nếu bạn bỏ công một chút. Bằng cách sử dụng bảng ký tự đặc biệt. Nếu có thể nhớ hết cách kết hợp ký tự từ bàn phím thành ký tự đặc biệt, quá tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không nhớ thì sao? Chẳng sao cả! Trên mạng không thiếu “kho” ký tự để bạn tha hồ mang về tường nhà mình. Bạn có thể search “facebook status art” hoặc “Facebook Ascii Art”.

(6) Lên lịch cập nhật status  

Không phải ngày nào bạn cũng có thể online facebook, hay ngồi “canh me” những khoảnh khắc đặc biệt để up status. Thử tưởng tượng xem, bạn bè của bạn sẽ thấy thú vị như thế nào khi bạn đang ở nơi xa tít mù tắp, không mạng, không wifi mà status vẫn cập nhật đều đều!

Để lên lịch cập nhật status không hề khó khăn. Rất đơn giản, bạn có thể sử dụng các ứng dụng lên lịch, điển hình như Laterbro! Chỉ cần viết và sau đó đặt lịch sẵn, status của bạn chắc chắn sẽ được cập nhật chính xác đến từng phút giây.

  1. Chia sẻ một đường link thú vị

Bạn có thể chia sẻ clip hài hước, câu chuyện cuộc sống đáng suy ngẫm, hay bất cứ thứ gì bạn thấy thú vị trên tường. Đây là cách đơn giản để bạn thông báo rằng “mình vẫn còn tồn tại” sau một thời gian dài không có hoạt động gì trên facebook.

Quân Như

Administrator Nhung

Bài viết khác