Thứ năm, 24/05/2018 07:44 | GMT+7

Người sáng lập facebook vĩ đại

Hiện nay facebook là mạng xã hội lớn nhất với ước tính khoảng hơn 1 tỉ người dùng. Người sáng lập facebook là một chàng sinh viên trẻ học tại trường Harvard mang tên Mark Zuckerberg.

 

Thông tin về người sáng lập facebook

 

Mack Zuckerberg sinh ngày 15/04/1984 tại thành phố White Plains thuộc tiểu bang New York. Anh cùng với hai chị em gái lớn lên tại thị trấn Dobbs Ferry nắm ở ngoại ô thành phố. Lúc 12 tuổi Mack Zuckerberg đã sử dụng bộ giải mã Atari Basic để thiết kế chương trình nhắn tin cho bố cậu. Đến 18 tuổi anh nghi danh vào trường đại học Harvard, sau hai năm học tại đây anh đã quyết định bỏ học.

Người sáng lập facebook

Người sáng lập facebook

Sở thích của Mack Zuckerberg

Anh ấy thíc trường phái tối giản, thích làm một cái gì đó rồi đập phá nó đi, thích phớt lờ các lời đề nghị, thẳng thắn, chân thật, cách mạng và cởi mở. Yêu trường phái cổ điển, anh còn có khả năng thuật lại những bài sử thi hoặc thơ,…Những trò chơi của anh viết ra cũng theo trường phái mình yêu thích.

Tên gọi của Zuckerberg

Bạn bè đồng nghiệp thì thường gọi anh bằng cái lên thân mật là Zuck, Ở trường Harvard thì bạn bè gọi anh là Slayer còn theo một số thông tin nữa thì Princely là tên mà hồi nhỏ mẹ anh thường gọi.

Tại sao facebook lại có màu xanh dương

Không phải lý do vì Zuckerberg thích màu này mà là do anh bị mù màu đỏ và màu xanh lá nên anh chọn xanh dương vì đó là màu anh nhìn tốt nhất.

Anh là một người rất giàu có, vượt lên trên cả Steve Jobs nhưng anh không quan tâm nhiều lắm tới tiền. Khi có người hỏi mua facebook thì anh đã nói rằng “Nó là một đứa con của tôi, tôi muốn được tiếp tục nuôi dưỡng và chăm sóc nó trưởng thành

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác