Thứ ba, 14/08/2018 09:58 | GMT+7

“Nguy hại” khôn lường khi đăng ký facebook bằng số điện thoại

đăng ký facebook bằng số điện thoại là một cách khá nhanh và đơn giản nhưng tiềm ẩn những nguy hại khôn lường cho người dùng.

Số điện thoại đăng ký facebook bị xâm phạm

Trong trường hợp khi bạn dang ky facebook bang so dien thoai của mình nhưng bị facebook báo lỗi, không cho đăng ký tài khoản. Thì rất có thể số điện thoại đó đã bị xâm phạm, và bị dùng để tạo 1 tài khoản facebook trước đó.

đăng ký facebook2

Mỗi số điện thoại chỉ có thể lập 1 tài khoản facebook

Điều đó có nghĩa là, bạn không thể dùng  số điện thoại này để lập facebook cho mình. Việc cần làm là sử dụng số điện thoại khác hoặc 1 email khác để đăng ký facebook.

Mất tài khoản vì bất cẩn

Đôi khi chỉ vì 1 chút bất cẩn hay vô tình bạn đánh mất điện thoại hay  thay sim số, bạn có thể bị mất mọi thông tin về tài khoản facebook của mình.

đăng ký facebook

Tài khoản facebook của bạn sẽ dễ dành bị đánh cắp

Là do khi dang ky facebook bang so dien thoai, mọi thông báo về tài khoản, bảo mật facebook sẽ được quản lý bởi chính số điện thoại của bạn. Khi chưa kịp set up 1 số điện thoại hay email phụ thì lúc này, nguy cơ mất đi facebook của mình là rất lớn. Một số kẻ xấu cũng có thể lợi dụng lúc này để biến tài khoản facebook của bạn trở nên xấu xí trong mắt mọi người.

Tóm lại, trong thời đại kết nối số, việc mất đi 1 tài khoản xã hội gần như đồng nghĩa với việc mất đi cơ số mối liên hệ với bạn bè, đối tác,… kèm những thông tin bí mật của cá nhân bạn. Hi vọng với những gì bài viết mang lại sẽ giúp bạn đọc phòng tránh được những nguy hại từ việc dang ky facebook bang so dien thoai và khắc phục được nó.

Xem thêm bài viết liên quan tại đây.

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác