Thứ ba, 14/08/2018 01:27 | GMT+7

Nguyên nhân bị hack nick facebook| Cách phòng tránh hiệu quả

Xin chào các bạn. Hiện nay,  tình trạng bị hack nick facebook diễn ra rất nhiều vì lý do một số người thiếu kiến thức để kẻ gian lấy cắp. Vì thế hôm nay facebook.vnseosem sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân tại sao mình bị hack nick facebook và cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Nguyên nhân bị hack nick facebook và cách phòng tránh

Nguyên nhân và cách phòng tránh hack nick facebook

Những dân IT rành về công nghệ đang muốn tăng view, like, quảng cáo… cho trang của mình.

Hoặc là doanh nghiệp nào đó thuê họ lấy dữ liệu khách hàng ở một vùng hoặc một địa điểm nào đó.

Hoặc là để thỏa mãn sự tò mò cả mình về tin học, hoặc quản lý kiểm soát người yêu, bạn bè, gia đình… hoặc hơn nửa là để đi Spam

Cho nên họ mới đi hack nick facebook. Khi hack được nick facebook rồi thì Facebook của bạn sẽ chuyển thành một Fanpage với tên bất kì hoặc là tên trùng với tên Fanpage chính của họ. Sau đó họ lấy Fanpage đó nhập lại với trang gốc của họ. Và từ đó like, sub tăng lên. Bạn có có biết vì sao mà like sub tăng lên.? Đó là vì 1 face cá nhân lúc nào cũng có bạn bè, có người theo dõi. Và khi face đó chuyển thành Fanpage thì những người bạn bè đó sẽ tự dưng biến thành người like Fanpage đó, và cũng theo dõi luôn trang đó.Sau đó, lấy được rồi thì họ sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình. Cứ mỗi lần họ đăng bài, hay quảng cáo thì nó đều hiện ở trước mặt trang facebook của mình, thay vì phải chạy Ads Facebook tốn cả đống tiền, giờ thì chỉ tốn có chút ít thời gian mà thôi. Mất ít được nhiều.

Mình sẽ lấy ví dụ để các bạn dễ hiểu:

Một Face cá nhân A tên là ABC. Face này có 3000 bạn bè, 200 người theo dõi. Face này bị Hack và chuyển thành Fanpage với tên là Học SEO. Một Fanpage khác cũng có tên là Học SEO do cá nhân B quản lí. Do Face A đã bị Hack nên nó đã đặt lại quyền quản trị Page cho cá nhân B. Từ đó cá nhân B lấy Page Học SEO mà Face của cá nhân A bị hack gộp vào Page Học SEO của cá nhân B đang có. Từ đó like, lượt theo dõi sẽ tăng lên. Giả sử lúc đầu thì Page Học SEO của cá nhân B chỉ có 2000 like thì giờ tăng lên 3000 like… Cứ thế nếu Hack được 200 người thì nó tăng lên gấp bội lần. Và dữ liệu cực kì khủng. Những page này có thể kiếm ra hàng chục triệu đồng trong vòng  1 tháng. Và còn nhiều hơn nửa.

Vậy hack nick facebook như thế nào?

–         Làm 1 trang web giả mạo, có thể tương tự như Facebook rồi họ phát tán link để mọi người đăng nhập vào và thế là họ lấy Nick facebook

–         Họ làm ứng dụng giả mạo, và mỗi khi bạn vào chơi bạn phải đăng nhập hoặc cung cấp thông tin cho nó.

–         Phần mềm phát tán gián điệp, theo dõi bàn phím của bạn

–         …………

Sau đây là cách giúp các bạn phòng tránh hack nick facebook:

  1. Đầu tiên các bạn nên đặt lại pass khó hơn. Có kí tự đặc biệt và số. Đa số các tài khoản hay bị hack nick facebook vì đặt quá pass quá dễ như 123 hoặc tên mình, hoặc sdt, hoặc là ngày sinh…
  2. Thứ hai, các bạn nên đặt pass điện thoại, để mỗi lần có ai xâm nhập sẽ tự báo về điện thoại của bạn. Nếu bạn dùng điện thoại thì khỏe, để chế độ duy trì đăng nhập là khỏi phải nhập Pass sdt nhiều lần, còn nếu dùng máy tính mà có người khác sử dụng thì nên out ra. Khi nào vào thì nhập lần đó. Và nên nhớ đăng nhập phải đúng địa chỉ Facebook.com không nên đăng nhập ở các địa chỉ khác, dù chỉ sai 1 kí tự.
  3. Dạo này Face cá nhân rác hơi nhiều nên nếu bạn thấy người nào đó không quen hoặc nằm trong danh sách bạn bè của bạn mà họ gửi link cho bạn và kêu bạn kích vào, hoặc là bạn cảm thấy link nào đó là link xấu thì hãy khoan vội, nếu muốn kích vào thì hãy copy link đó xong rùi vào cửa sổ ẩn danh và dán vào để xem.
  4. Hiện nay Face có rất nhiều ứng dụng hay, chính thống, giải trí….ngoài một số cái là chính thống và đáng tin ra thì còn lại là các app làm ra mục đích lấy dữ liệu của các bạn, hoặc để ăn quảng cáo… Và nó có thể lấy nick facebook của bạn bất cứ lúc nào. Cho nên đừng dùng quá nhiều ứng dụng, app trên face nếu chưa biết nó là tốt hay xấu. Hoặc nếu có lỡ vào rồi thì hãy nhanh tay vào phần cài đặt, chọn ứng dụng và xóa hết các ứng dụng mà bạn đã chơi hoặc đã kích vào.
  5. Trường hợp xấu nếu bạn đã kích vào link đó rồi thì hãy nhanh tay tắt nó đi, và vào đổi pass ngay lập tức. Có nhiều trường hợp hack nick facebook mà bạn không vào đổi lại được thì hãy chọn trợ giúp của Facebook và tìm mục tôi đã bị hack nick facebook để Facebook giúp bạn.
  6. Nếu bạn nào đã bị hack nick facebook  mà Face bị đổi thành Fanpage mà vẫn chưa lấy được thì hãy để lại cmt mình sẽ chỉ cách lấy, hoặc mình có thể lấy lại nick giùm nhé!

Nếu thấy hay thì like và share nhé.

Administrator Nhung

Bài viết khác