Thứ sáu, 10/08/2018 22:49 | GMT+7

Nguyên tắc phân quyền trong quản lý fanpage

Bạn là chủ quản lý fanpage nhưng bạn lo lắng về bạn có thể bị hack nick facebook và không thể kiểm soát được tài khoản fanpage của mình nữa. Như vậy bạn cần phân quyền ra sao để có thể kiểm soát tốt tài khoản fanpage của mình.

Minh họa về quản lý fanpage

Minh họa về quản lý fanpage

Vì sao cần phải phân quyền tài khoản fanpage để quản lý fanpage?

Bạn có một trang Fanpage để bán hàng qua mạng và bạn chỉ có một admin duy nhất của tài khoản Fanpage như thế sẽ khá là nguy hiểm! Facebook có nhiều lý do để khóa một tài khoản Facebook nào đó. Nếu bạn không may (bị kẻ khác chơi xấu)
bị Facebook block tài khoản thì Fanpage của bạn gần như mất luôn vì khá khó để lấy lại. Chính vì vậy, một Fanpage thường có ít nhất 2 tài khoản làm Admin (Quản Trị Viên) để khi Facebook khoá tài khoàn này còn có tài khoản khác vào Fanpage.

Nếu bạn chưa có một fanpage riêng cho mình bạn có thể tham khảo: cách tạo fanpage trên facebook nhanh nhất và đơn giản.

Nguyên tắc quản lý fanpge cần biết

Nguyên tắc quản lý fanpge cần biết

Phân quyền ra sao cho hợp lý

Tuyệt đối bạn không nên chia sẻ quyền  Admin (Quản trị viên) cho những người bạn thuê chạy quảng cáo, quản lý nội dung Fanpage, … nói chung là bạn không nên chia sẻ quyền Admin bừa bãi, chia sẻ cho những người không phải chủ sở hữu của Fanpage hoặc không có mối quan hệ cực kỳ thân thiết và tin tưởng với bạn. Đối với những người quản lý về phần nội dung Fanpage bạn chỉ nên chia sẻ quyền Editor (biên tập viên). Những người quảng cáo cho trang thì nên chia sẻ quyền Advertiser (nhà quảng cáo).
Facebook hiện tại cho phép Admin chia sẻ ở 5 cấp phân quyền khác nhau. Mỗi cấp có một chức năng riêng:
– Amind (Quản trị viên):
Quyền này có quyền làm tất cả mọi thứ như: từ post bài, trả lời comment, đến chỉnh sửa cài đặt, quảng cáo, … và ngay cả có thể xoá quyền admin của người khác. Tất cả những người đực phân làm Admin đều có quyền giống nhau nên nếu bạn thêm một người làm Admin thì người đó có quyền xoá bạn khỏi quyền quản lý fanpage nên phải bạn phải cân nhắc cẩn thận khi quyết định thêm ai đó làm Admin.
– Editor (người chỉnh sửa):
Đối với quyền này bạn có thể đăng bài, xem tin nhắn, trả lời comment, chạy quảng cáo, … quyền này có tất cả chức năng của admin nhưng quyền này không thể thêm hoặc bớt người quản lý fanpage.
– Morderator (Người kiểm duyệt):
Đối với quyền này bạn có chỉ có thể trả lời các comment trên Facebook. Tư vấn, trò chuyện vớ khách hàng.
– Advertiser (Nhà quảng cáo):
Đối với quyền này bạn có thể tạo tài hoản quảng cáo, chạy quảng cáo cho fanpage, xem các thông số thống kê.
– Analyst (Nhà phân tích):
Bạn có thể xem được các thông số thống kê của fanpage.
Tuỳ vào các mục đích khác nhau mà bạn sẽ quyết định phân quyền quản lý fanpage, chia sẻ cho ai đó vài trò khác nhau trên fanpage của bạn và bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chia sẻ quyền admin nếu không bạn có thể mất fanpage bất cứ lúc nào.
Bạn có thể tham khảo thêm 4 điều mà chủ quản lý fanpage cần biết tại đây
Chúc các bạn sử dụng fanpage hiệu quả!

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác