Thứ hai, 21/05/2018 04:27 | GMT+7

Làm thế nào để được nhiều like trên facebook?

Có thể nói, nút like là điều cuối cùng bạn quan tâm đến trên facebook. Bất kỳ điều gì được up lên mạng xã hội này, từ thông tin cho đến hình ảnh, like là một cách thể hiện người khác có quan tâm đến nội dung bạn chia sẻ. Vậy, làm thế nào để nhận được nhiều like trên facebook, cùng theo dõi 4 tip nhỏ dưới dây.

>>Like trên facebook nhiều hơn với hack like fanpage hoặc hiệu quả hơn nữa xem thêm website hack like

Làm thế nào để được nhiều like trên facebook?

Làm thế nào để được nhiều like trên facebook?

  1. Chọn thời điểm vàng để cập nhật status

Thay vì cập nhật theo kiểu ngẫu hứng, bạn nên chọn những thời điểm có nhiều người online trong ngày. Nếu bạn đang kinh doanh online, việc nghiên cứu thời điểm khách hàng tiềm năng hay on facebook nhất là điều rất cần thiết. Up status vào các khung giờ vàng này, post của bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn, hiển nhiên cơ hội được like” và bình luận sẽ cao hơn.

Theo thống kê của Facebook, thời điểm nhiều người online nhất nằm trong các khung giờ 11h, 15h và 20h. Tuy nhiên, mốc thời gian này tùy địa phương mà có sự thay đổi. Vi dụ, ở Việt Nam, bạn có thể up status vào khoảng thời gian từ 8 -9h sáng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn là buổi chiều.

Lưu ý: Cập nhật status vào thời gian đêm khuya hoặc sáng sớm rất khó để tạo hiệu ướng mạnh.

  1. Bổ sung hình ảnh ý nghĩa vào mỗi post
Ảnh đại diện có vai trò rất lớn trong việc gây ấn tượng đối với người ghé thăm

Ảnh đại diện có vai trò rất lớn trong việc gây ấn tượng đối với người ghé thăm

Hình ảnh là tất cả những gì có trên facebook, theo thống kê của Facebook, có đến 93% những post trên mạng xã hội này là hình ảnh, 3% là đoạn văn, còn lại 2% thuộc về video và chia sẻ link. Vậy, con số 93%  status đính kèm hình ảnh nói lên điều gì? Đơn giản là thói quen người dùng không mấy ai đủ nhẫn lại để đọc cập nhật toàn chữ là chữ của bạn. Do vậy, nếu post của bạn đi cùng hình ảnh, người vội cũng có thể nhìn nó và nhấn một nút like nhanh chóng hơn.

Lưu ý quan trọng: Những thuật toán mới của Facebook càng ngày càng vì lợi ích của người dùng, nó sẽ sàng lọc kỹ những hình ảnh mang tính đùa cợt, troll… Vì vậy, bạn nên chú ý để tránh việc post của mình bị dìm mất tăm. Thêm nữa, bạn không nên up quá nhiều ảnh “tự sướng”, dễ bị ghét và người khác không muốn like vì nhàm.

  1. Hạn chế chia sẻ đường link, video

Việc chia sẻ những nội dung này thường ít được quan tâm hơn hình ảnh. Mặc dù có thể video đó rất ý nghĩa, nhưng cùng lắm chỉ thu hút những ngườn bạn thân thiết hoặc một vài người quen họa hoằn quan tâm. Do vậy, việc chia sẻ link hoặc video không phải là cách hay để câu like, nhất là khi facebook cá nhân của bạn mới sử dụng và ít bạn bè.

  1. Sử dụng ảnh đại diện, ảnh bìa bắt mắt

Trong các bức ảnh bạn tải lên facebook, ảnh bìa và ảnh đại diện là hai ảnh nhận được nhiều quan tâm nhất. Khi ghét vào trang cá nhân của bạn, đó là điều đầu tiên người dùng facebook nhìn thấy. Qua hai bức ảnh này, họ có thể đánh giá về bạn, sự hấp dẫn của thông tin trên trang cá nhân của bạn…

Nếu bạn đang muốn chuyển tải một thông điệp mang tính xã hội nào đó, cần thu hút nhiều người quan tâm thì bạn cần sử dụng những hình ảnh bắt mắt và liên quan chặt chẽ đến chủ đề của thông điệp.

Quân Như

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác