Thứ tư, 15/08/2018 16:12 | GMT+7

Những bước cơ bản để seo fanpage facebook (phần 1)

Facebook là mạng xã hội lớn và phổ biến trên thế giới. Hiện nay, đa số các doanh nghiệp cá nhân kinh doanh đều xây dựng cho mình một fanpage để tăng mức độ tương tác với khách hàng. Trong khi đó, Seo là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, công cụ hỗ trợ hiệu quả cho Marketing trực tuyến hiện nay.

Seo Fanpage facebook là cách đưa fanpage của doanh nghiệp bạn lên đầu trong kết quả tìm kiếm theo từ khóa, tăng lượng truy cập vào fanpage, đưa fanpage của bạn tăng cơ hội tiếp cận khách hàng hơn.

Sau đây là một số bước cơ bản để bạn tiến hành seo fanpage facebook lên đầu kết quả tìm kiếm google:

  1. Tối ưu onpage chuẩn Seo

    fanpage facebook

    Seo fanpage facebook viện nên làm

Đặt tên fanpage facebook: Thường thì bạn sẽ đặt tên fanpage theo tên thương hiệu của doanh nghiệp hoặc sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến yếu tố sau: Bạn nên đặt tên page dưới 11 chữ, 70 ký tự và chắc chắn nếu bạn muốn Seo fanpage thì phải đảm bảo rằng trong tên fanpage chứa từ khóa. Cố gắng đưa nhiều từ khóa vào tiêu đề thì việc đa dạng hóa anchor text (đoạn văn bản chèn link liên kết tới URL bất kỳ) dễ dàng hơn. Việc đặt một cái tên trùng lặp, chung chung cũng không hề tốt cho chiến lược Seo của bạn.

– Thay đổi lại đường dẫn URL của fanpage: Đường dẫn URL của fanpage không nên chứa ký tự đặc biệt, không in hoa, nên để cụm từ không dấu và chứa từ khóa cần Seo.

– Chú ý tối ưu phần mô tả ngắn của page: Trong phần mô tả ngắn của fanpage phải chứa từ khóa và cần đưa thêm nhiều từ khóa cần Seo.

– Các thông tin như: địa chỉ website, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại,… bạn phải điền đầy đủ nhằm tạo niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp, sản phẩm kinh doanh. Và hỗ trợ quá trình google index, giúp việc Seo fanpage thuận lợi hơn.

– Tối ưu hóa nội dung trong fanpage: Đây là việc bạn nên đầu tư và tập trung nhiều thời gian nếu muốn chiến lược thành công. Cập nhật nội dung, bài viết cho page thường xuyên là điều bạn nên làm. Nhưng điều đó không có nghĩa là vài phút lại đăng 1 bài viết hay trạng thái một lần, fanpage khác với website, khi bạn cập nhật thường xuyên như vậy những người like fanpage của bạn sẽ cảm thấy như đang bị spam. Và sẽ làm “loãng” thông tin đối với khách hàng.

Với yếu tố xây dựng nội dung và hình ảnh, bạn nên nhớ rằng cố gắng tối ưu một cách tốt nhất. Mật độ từ khóa trong bài viết tối đa 3%. Trong khoảng 140-150 ký tự đầu tiên – được coi là thẻ meta của bài viết nên đặt 2-3 từ khóa. Từ khóa trong bài viết chứa đường dẫn tới website. Hình ảnh sử dụng nên là hình ảnh rõ nét, chất lượng tốt, có thể chèn logo hoặc tên website của doanh nghiệp.

Ở phần sau, mình sẽ nói rõ hơn cho các bạn về yếu tố nữa rất quan trọng trong Seo fanpage facebook là xây dựng backlink.

Một cách seo fanpage là dùng hack like fanpage và xem thêm các công cụ giúp seo tốt hơn tại đây.

Administrator Nhung

Bài viết khác