Thứ ba, 24/04/2018 09:39 | GMT+7

Cách đặt tên tiếng anh hay

Trong thời buổi hội nhập quốc tế và giao lưu văn hóa như ngày nay thì xu hướng các bậc phụ huynh cho con theo học ở các trường quốc tế ngày một tăng cao. Vì thế, trào lưu đặt tên cho con theo tên tiếng anh là vấn đề được các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm.

tên tiếng anh hay

Cách đặt tên tiếng anh hay ấn tượng cho bé

Tuy nhiên để có được cái tên tiếng anh hay và ý nghĩa, độc đáo thì không phải là điều đơn giản và không phải ai cũng biết. Dưới đây, vnseosem.com đưa ra một vài gợi ý về cách đặt tên tiếng anh đẹp để các bạn có thể tham khảo.

Cách 1

Đặt tên tiếng anh theo sự tương đồng với ký tự ban đầu: Cách này phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản và tiện lợi. Bạn có thể đặt tên bằng cách đặt các ký tự giống những chữ cái đầu trong tiếng Việt

Ví dụ:

Mai thì chọn tên là Maria, Maya

Nam thì chọn tên là Nash, Nathan

Trường hợp lý tưởng nhất là tên tiếng Anh của bạn càng nhiều chữ cái trùng và tương đồng với tên tiếng Việt thì càng tốt.

Cách 2

Tên tiếng Anh theo ý nghĩa tương đồng với tên tiếng Việt, hoặc theo ý nghĩa riêng biệt mà bạn thích. Cách này phù hợp với những người muốn thể hiện nét cá tính riêng của mình.

Để đặt tên theo cách này thì các bậc cha mẹ có thể nghĩ ra tên tiếng Việt cho con trước, sau đó có thể tra cứu để chọn nghĩa cho tên tiếng Anh. Để chọn cái tên hay thì chúng ta không nhất thiết chọn nghĩa sát quá, mà có thể lấy nghĩa hơi hơi giống cũng được để có thêm sự lựa chọn.

Ví dụ: Duyên, nghĩa là “Duyên dáng”-> chọn Charm.

Cách 3

Đặt tên cho con giống với một mẫu người nào đó mà cha mẹ thần tượng

Con cái là nơi các bậc cha mẹ gửi gắm nhiều ước mơ. Những bậc phụ huynh mong muốn bé yêu của mình sau này cũng xinh đẹp, tài giỏi, và thành công như những người mà mình thần tượng thì thường áp dụng cách như này. Ai mà chả có quyền mơ ước J

Ví dụ: Bạn hâm mộ Bill Gates thì có thể lấy ngay và luôn tên Tiếng Anh của họ để đặt cho con mình.

Chúc các bạn tìm được cái tên tiếng anh hay và ý nghĩa cho con mình  nhé!

 

Administrator Nhung

Từ khóa :

Bài viết khác