Thứ hai, 16/07/2018 02:39 | GMT+7

Những mẩu truyện cười ngụ ngôn ý nghĩa

Tổng hợp những câu truyện ngụ ngôn ý nghĩa về cuộc sống và những bài học về kỹ năng giao tiếp. Dưới đây là những câu truyện ngụ ngôn ý nghĩa nhất mà chúng ta thường gặp.

  1. Truyện ngụ ngôn: Con quạ và chiếc bình

ảnh hoa

Truyện ngụ ngôn: Con Quạ và chiếc bình.

Vào một ngày mùa hè nóng bức bất thường, một con quạ đang bay để tìm nước. Nó tình cờ tìm thấy một bình nước nhưng khi cố gắng đặt mỏ vào bình để uống nước thì không thể nào với được nước ở bên trong.

Nó cố và cố, từ từ với tới để lấy nước. Khi đã sẵn sàng từ bỏ và chấp nhận số phận, nó đã nảy ra một ý tưởng: thả những viên sỏi nhỏ vào trong bình cho đến khi mực nước dâng lên đến nơi mà nó có thể với tới được.

Bài học:

Đừng bỏ cuộc khi mọi thứ có vẻ tệ đi. Sự kiên trì là chìa khóa để giải quyết bất kỳ vấn đề nào vì cuối cùng, dù cho tình hình có nghiêm trọng đi chăng nữa, thì bạn cũng sẽ tìm thấy một giải pháp.

Chỉ cần một vài lần lặp lại, ý tưởng của bạn có lẽ sẽ không tệ như bạn nghĩ. Bất cứ điều gì bạn muốn làm, chỉ cần cần cù. Như Wayne Gretzky đã từng nói: “bạn bỏ lỡ 100% cơ hội nếu như bạn không cho mình cơ hội.”

2. Truyện ngụ ngôn: Nhím con và bầy rắn

ảnh h2

Truyện ngụ ngôn: Nhím con và bầy rắn.

Vào một ngày nọ, một con nhím lang thang đi tìm nơi trú ngụ. Nó tìm thấy gia đình nhà rắn đang sống trong một cái hang ấm áp và đã đề nghị được cho vào ở cùng. Bầy rắn miễn cưỡng đồng ý, thế là nhím ta chui vào nhà của rắn. Nhưng bầy rắn nhanh chóng nhận thấy rằng những cái lông nhọn như gai của nhím thường đâm vào chúng và làm chúng đau đớn. Bầy rắn ước sao mình đã không cho nhím vào ở chung.

Bầy rắn nói:

Nhím yêu quý ơi, làm ơn hãy đi đi, bạn to và nhiều gai nhọn quá!

Nhưng con nhím nọ rất xấu tính, nó trả lời:

– Ồ không. Nếu các anh không thích ở đây thì các anh có thể đi chỗ khác. Riêng tôi thì thấy nơi này thật dễ chịu.

Bài học:

 Qua câu chuyện trên đã dạy chúng ta rằng: “Giữ một vị khách không mời ở ngoài cửa dễ hơn là cho anh ta vào nhà rồi bắt anh ta đi.”

3. Truyện ngụ ngôn: Thần Gió và Mặt trời

anh h3

Truyện ngụ ngôn: Thần Gió và Mặt Trời.

Vào một ngày đẹp trời thần Gió và Mặt trời đã tranh chấp dữ dội rằng ai mạnh hơn ai.

Bỗng nhiên họ thấy một du khách bước xuống đường, và Mặt trời nói: “Tôi tìm ra một cách để giải quyết tranh chấp của chúng ta. Đứa nào trong chúng ta có thể làm cho khách du lịch cởi áo choàng của anh ta ra thì được coi là mạnh hơn.

  • Thần Gió: Bạn bắt đầu đi “.
  • Vì thế, Mặt trời đã ẩn nấp sau một đám mây và Gió bắt đầu thổi hết sức có thể vào các du khách. Tuy nhiên, nó gặp khó khăn khi du khách càng quấn chặt chiếc áo choàng quanh mình, cuối cùng Gió cũng từ bỏ trong tuyệt vọng.
  • Mặt trời bước ra và chiếu tất cả ánh sáng chói lọi của anh ấy lên người hành khách, anh ta nhanh chóng thấy trời quá nóng để đi bộ với chiếc áo choàng trên người và anh ta sẽ trở thành người chiến thắng.

Bài học:

Câu chuyện thần Gió và Mặt Trời là phép ẩn dụ của sức mạnh tàn bạo chống lại sự thuyết phục và lòng tốt . Một cách tốt bụng và dịu dàng sẽ sớm làm lay động trái tim của một người nghèo hơn là cứ đe dọa và quát tháo người khác.

Nếu bạn cần thứ gì đó ở một người, tốt hơn là bạn nên bình tĩnh, khiêm tốn, và tốt bụng. Rồi mọi người sẽ trả lời với những lời lẽ tốt đẹp, hơn là cứ la hét trong giận dữ.

Trong công việc sự thuyết phục vẫn hay hơn khi dùng vũ lực.

Administrator Nhung

Bài viết khác